Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5 Quận Nam Cali Bị Cô Lập, Chờ Hủy Diệt 1 Triệu Gà Bệnh

01/01/200300:00:00(Xem: 3765)
LOS ANGELES (AP) -- Các viên chức tiểu bang California đã ra lệnh hủy diệt 1 triệu con gà bị lây nhiễm 1 loại vi khuẩn chết chóc, và đã ra lệnh cô lập khoanh vùng (quarantine) 5 quận Nam California.
Vi khuẩn Newcastle, vô hại với nhười nhưng lại lây và chết chóc cho gia cầm, đang đe dọa kỹ nghệ gà 3 tỉ đô la của California.
Vi khuẩn này được khám phá trong 1 triệu con gà mái tại 1 trại trứng gà ở Quận San Bernadino, và chúng đã bị ra lệnh hủy diệt, theo lời các viên chức hôm thứ hai. Các trại chủ sẽ được tiểu bang bồi thường.
Quận San Bernadino hiện đã bị cô lập, cùng với các quận Riverside và Los Angeles.
Các viên chức tiểu bang cho mở rộng vùng cô lập cả sang quận San Diego sau khi thấy vi khuẩn này lây cả trong đàn 75,000 gà nơi đó. Quận Cam được đưa thêm vào vùng cô lập này -- mặc dù quận không có trại gà thương mại nào -- để ngăn ngừa vận chuyển các gà nhiễm vi khuẩn. (vì Quận Cam nằm giữa 4 quận kia.)
Tất cả gia cầm và sản phẩm gia cầm không được phép đưa ra ngoaì vùng cô lập, mặc dù trứng có thể được vận chuyển nếu được rửa sạch và đặt vào các bao bì mới.
Hơn 100,000 gà trước đó đã bị hủy diệt từ khi bệnh này khám phá mùa thu này trong 1 đàn gà ở Compton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.