Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Cali Khi Hồi Phục Sẽ Vượt Mức Cả Nước

28/04/200200:00:00(Xem: 3529)
LOS ANGELES- Kinh tế California một khi đã phục hồi được sẽ phát triển kinh tế vượt mứccả nước về công việc làm, về mức độ tăng trưởng dân số và thu nhập.

Trong đợt suy thoái mới đây, sự tuột dốc của các ngành kỹ thuật và xuất nhập khẩu đã làm hại cho nền kinh tế ở California nặng nề hơn các tiểu bang khác. Cho tới nay, cũng chưa có dấu hiệu rõ rệt về việc kinh tế sẽ phục hồi nhanh tới đâu. Tuy nhiên, thị trường địa ốc tại Cali, ngay trong mùa suy thoái, vẫn phát triển mạnh. Số nhà bán ra tăng cao và giá nhà vẫn tiếp tục lên. Tình trạng này cho thấy cư dân tiểu bang này tin tưởng việc an cư lạc nghiệp của họ.

California, với Silicon Valley ở miền Bắc, Hollywood và Disney Land ở miền Nam, có một nền tảng vững chắc dựa trên các nghành kỹ nghệ như software, kỹ thuật sinh học, và kỹ nghệ điện ảnh, giải trí. Những ngành này sẽ làm cho nền kinh tế của tiểu bang phát triển vững mạnh trong những thập niên tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.