Ngừa Nổ Thùng Xăng Phi Cơ, Faa Buộc Ráp Hệ An Toàn
18/02/200400:00:00(Xem: 3733)
WASHINGTON D.C. - Hôm thứ ba cơ quan hàng không dân sự liên bang (FAA) loan báo quyết định buộc các công ty hàng không lắp ráp hệ thống an toàn thùng xăng cho mọi phi cơ để phòng ngừa tai nạn nổ thùng xăng như trường hợp phi cơ của hãng TWA năm 1996 gây thiệt mạng 230 người. Hệ thống này sẽ bơm nitrogen vào thùng xăng để làm giảm số lượng không khí trong nhiên liệu bốc hơi, tạo điều kiện dễ cháy. Công ty Boeing đã phát triển hệ thống ấy, trọng lượng 200 pounds. Cac viên chức Airbus nói : không có dây điện gần khu vực thùng xăng, hệ thống an toàn mà FAA đòi hỏi có là cần thiết với phi cơ Airbus hay không. FAA cho biết cac chi tiết về hệ thống an toàn thùng xăng sẽ được công bố trước cuối năm.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.