Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngừa Nổ Thùng Xăng Phi Cơ, Faa Buộc Ráp Hệ An Toàn

18/02/200400:00:00(Xem: 3733)
WASHINGTON D.C. - Hôm thứ ba cơ quan hàng không dân sự liên bang (FAA) loan báo quyết định buộc các công ty hàng không lắp ráp hệ thống an toàn thùng xăng cho mọi phi cơ để phòng ngừa tai nạn nổ thùng xăng như trường hợp phi cơ của hãng TWA năm 1996 gây thiệt mạng 230 người.
Hệ thống này sẽ bơm nitrogen vào thùng xăng để làm giảm số lượng không khí trong nhiên liệu bốc hơi, tạo điều kiện dễ cháy.

Công ty Boeing đã phát triển hệ thống ấy, trọng lượng 200 pounds.
Cac viên chức Airbus nói : không có dây điện gần khu vực thùng xăng, hệ thống an toàn mà FAA đòi hỏi có là cần thiết với phi cơ Airbus hay không.
FAA cho biết cac chi tiết về hệ thống an toàn thùng xăng sẽ được công bố trước cuối năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.