Hôm nay,  

Nguyên Tử Ấn Độ: An Toàn, Không Bán Bí Mật Bao Giờ

03/03/200400:00:00(Xem: 5426)
NEW DEHLI - Ông Anil Kakodka, chủ tịch Uûy Hội nguyên tử Aán Độ, hôm thứ ba tuyên bố rằng bí mật về vũ khí không dễ bị thẩm lậu, cac cac cơ sở vủ khí của Aán Độ là an toàn - ông nói với phóng viên AP rằng cac cơ sở của Aán Độ là rất an ninh, không có nguy cơ khủng bố gia tăng ở đây.
Kể từ khi bắt đầu nở nguyên tử thử nghiệm năm 1998, Aán Độ luôn luôn nhận là quốc gia có trách nhiệm, vớiù luật ngăn chận các thẩm lậu thông tin về vũ khí nguyên tử và phi đạn. Kỹ sư trưởng Gopalakrishnan cả quyết rằng có thể bảo đảm 100% là không thể có cơ hội nào bí mật vũ khí có thể thoát ra khỏi.
Tuần qua, Thủ Tướng Vajpayee tuyên bố rằng Aán Độ đang gia tăng an ninh tiếp theo sau tin về sự chuyển giao kỹ thuật nguyên tử Pakistan cho Libya, Iran và Bắc Hàn.

1 khoa học gia Aán Độ phát biểu với điều kiện ẩn danh rằng tất cả cac cơ sở nguyên tử của Aán Độ đều có hàng rào truyền điện, 4 lớp chướng ngại vật có lính gac, và máy cảm ứng đặt tại cac cổng. Ông Parthasarthy, cựu Thư Ký của HĐ nguyên tử năng, hồi hưu trong Tháng 1 sau 16 năm phục vụ, nói "Chúng tôi cảnh giác ngay từ đầu". Trong tuần qua, có đồn đoán rằng Pakistan và Aán Độ cùng sử dụng chợ đen trong chương trình nguyên tử.
Washington nói có tài liệu cho thấy nhà buôn Israel đặt căn cứ tại Nam Phi bị tố giac bán ngòi nổ cho Pakistan cũng có thương lượng với 1 doanh gia Aán Độ tìm mua vật liệu cho cơ sở hỏa tiễn của Aán Độ.
Theo nhà nghiên cứu Shannon Kile của Viện Hòa Bình Stockholm, chương trình nguyên tử của Aán Độ là tự phát triển trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
PARIS - Bộ Trưởng Y Tế Pháp loan báo: nhiệt độ nóng trong Tháng 6 và Tháng 7 vừa gây 1,435 tử vong, là 9.1% cao hơn mức bình thường.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.