Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Georgia: 15 Nước Tập Trận Chống Khủng Bố

20/06/200200:00:00(Xem: 3126)
CĂN CỨ VAZIANI - Khỏang 600 chiến sĩ của 6 nước hội viên NATO và 9 nước ngoài NATO đã tổ chức 1 cuộc hành quân bảo vệ hòa bình giả tại nước cộng hòa Georgia mà nước Nga đứng ngoài mặc dù các quan hệ với khối do Hoa Kỳ lãnh đạo đang phát triển.

Lễ phát động đã cử hành ngày 17-6 tại căn cứ quân sự Vaziani, cách thủ đô Tbilisi 20 cây số. Tướng lục quân Hoa Kỳ William Beckman hôm thứ tư cho biết cuộc hợp tác này là 1 thành công tốt đẹp - mục tiêu của cuộc tập trận là phối hợp hành động.

Trong số các đồng minh cũ của Nga có Ukraine, Armenia và Ajerbaijan. Trong tình trạng quan hệ mới giữa Nga và NATO, và sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại Georgia trong khuôn khổ kế hoạch đánh khủng bố của Washington, đã có đồn đoán rằng Moscow sẽ thay đổi chính sách trong năm nay.

Nước Georgia nhỏ bé còn rối loạn sau ngày thu hồi độc lập muốn có những quan hệ thân thiết hơn với Tây Phương trong khi các giao hảo với lân bang Nga to lớn vẫn là quan trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.