Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Iraq Xây Đường Hầm 100 Km Để Giấu Vũ Khí Độc

02/03/200300:00:00(Xem: 3579)
Mỹ Đang Giữ Một Phần Bản Họa Đồ Đường Ngầm Bí Mật Này
BAGHDAD -- Ô. Hussein Sharhristani là một khoa học gia hàng đầu từng chỉ huy chương trình nguyên tử của nhà độc tài Saddam Hussein, đã nói với Đài CBS trong Chương trình 60 Phút gần đây, rằng Ông Saddam đã cho xây đường xe điện ngầm ở Baghdad là để chứa vũ khí bí mật, chớ không phải để dùng cho giao thông.
Việc xây dựng đường xe điện ngầm này do nhiều tập đoàn xây dựng quốc tế vẽ đồ án. Đồ án ấy được giao cho các đơn vị công binh của Iraq thực hiện. Ô. Hussein đã từng bí mật cho khoa học gia này biết, "Tôi cho thực hiện và tiếp tục thực hiện những đường xe điện ngầm, không phải để cho xe điện ngầm, mà cho vũ khí giết người hàng loạt của chúng ta. Chúng ta có thể dấu chúng, di chuyển chúng quanh đâu đó." Ô. Shahristani còn cho biết " Hiện tại [Baghdad] có một hệ thống hơn 100 kilomet đường xe điện ngầm phức tạp và nhiều tầng như thế."
Theo Ô. Shahristani trong những vũ khí giết người hàng loạt chứa dưới hệ thống đường ngầm bí mật đó, có độc chất Sarin, tác nhân VX, và vi khuẩn Anthrax. Theo tường thuật của nhà khoa học này, Ô. Hussein từng nói với Ông, tác nhân XV trơn như dầu và dễ bám như keo đó Ô. Hussein dự định sẽ sử dụng để làm một vòng đai xung quanh thành phố Baghdad, để "sát hại trong vài phút hay vài giây. Độ giết người của độc chất là một phần ngàn của gam. Vì thế không ai thoát khỏi; bất cứ ai muốn tấn công thành phố phải qua vòng đai ấy trước mới vào nội ô được."

Hệ thống phức tạp đường xe điện ngầm đó còn có thể làm nơi trú ẩn hay đường thoát thân cho Ô. Hussein. "Ông ta đang có một hệ thống đường hầm có thể chống lại bom nguyên tử và nếu ông ta sống sót nhờ hệ thống này tức là ông ta thắng, vì theo Ông kẻ sống còn là người thắng trận."
Cũng trong chương trình 60 Phút của CBS này, thanh tra của LHQ cho biết có nghe nói đến một hệ thống đường xe điện ngầm như thế từ nhiều năm rồi. Nhưng đoàn thanh tra không có cách nào tìm lối vào được. Chánh quyền Mỹ cũng biết. Trong các tập đoàn nhận thầu vẽ đồ bản cho một đoạn đường hầm ấy, có một công ty cơ sở đặt tại Pasadena, Nam California, cho biết đổ án ấy đang nằm trong tay của giới chức hữu quyền Mỹ.
Ô. Shahristani là một nhà khoa học đã bị Ô. Hussein bắt bớ đánh đập tàn nhẫn và bỏ tù 11 năm biệt giam chỉ vì từ chối không làm ra bom nguyên tử cho Ô. Hussein. Ông trốn khỏi trại giam khi lựclượng đồng minh bỏ bôm tấn công Iraq trong Chiến tranh Vùng Vịnh 1. Ông hy vọng sẽ được trở lại nước nhà để góp bàn tay tái thiết xứ sở sau chiến tranh Iraq mà Ông tin chắc sắp xảy ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.