Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Âu Sẽ Hỏi Tội Hoa Lục Về Các Vấn Đề Nhân Quyền

20/09/200200:00:00(Xem: 3359)
COPENHAGEN - Một nhà ngoại giao của Liên Hiệp Aâu Châu hôm thứ năm tuyên bố rằng các nhà lãnh đạo Aâu Châu sẽ nêu lên với Trung Quốc các vấn đề nhân quyền ở Trung Hoa lục địa tại hội nghị thượng đỉnh Aâu-Á lần thứ 5, họp tuần tới tại thủ đô Đan Mạch.
Những quan ngại của Liên Hiệp Aâu Châu là án tử hình, tra tấn tù nhân và ngược đãi dân thiểu số, mà Liên Hiệp Aâu Châu muốn thấy có tiến bộ.

Hội nghị thượng đỉnh Aâu Á, tức ASEM, quy tụ các vị nguyên thủ của 15 nước Aâu và 10 nước Á - họp từ ngày 22 đến ngày 24-9. Phái đoàn Trung Quốc sẽ do Thủ Tướng Chu Dung Cơ cầm đầu. Cac cảm tình viên của Pháp Luân Công đã chuẩn bị 1 số cuộc biểu tình trong thời gian trên. Tây Aâu cũng hô hào Bắc Kinh đầu tư nhiều hơn ở châu Aâu, nơi xuất phát những nhà đầu tư lớn nhất tại Hoa Lục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.