Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Israel Điều Tra Vụ Lính Bắn Giết Dân Palestine

03/09/200200:00:00(Xem: 3324)
JERUSALEM - Bộ Quốc Phòng Israel ra lệnh điều tra gấp rút vụ hỏa lực bộ binh gây thiệt mạng 12 người Palestine, gồm 8 thường dân.
Bộ Trưởng Ben Eliezer chỉ thị cho Trung Tương Moshe Yaalon nộp phúc trình trước ngày Thứ 6, để tránh tái diễn những vụ tương tự sau này.
Tư Lệnh Yaalon, được bổ nhiệm chưa tới 2 tháng trước, tiếp tục bị chỉ trich về các thiệt hại của thường dân Palestine - ông này thường so sánh du kich Palestine với nguy cơ ung thư đối với Israel, phải thắng bằng mọi giá, trong khi Bộ Trưởng Quốc Phòng Ben Eliezer lên tiếng về tạ lỗi về các vụ thiệt hại nhân mạng thường dân.

Phía Palestine, thương thiết gia Erekat đòi hỏi đưa các quân nhân Israel có trach nhiệm ra tòa - nhưng ông không tin rằng các quân nhân Israel có lỗi sẽ bị kỉ luật, căn cứ theo kết quả các vụ điều tra trước. Sáng sớm chủ nhật, có 4 ngườ Palestine bị bắn chết - theo tin quân sự, 4 người này di chuyển trên 1 cánh đồng do dân định cư Israel canh tác và bị nghi là âm mưu tấn công 1 mục tiêu trong khu vực.
Trong Tháng 7, phi cơ Israel xạ kich nhà thủ lãnh Shahadeh của Hamas, gây tử thương 14 thường dân, gồm 9 trẻ em. hôm thứ hai, có tin ông Hana Siniora, chủ nhiệm 1 tờ báo thiên chúa giáo của Palestine được cử làm đại diện Palestine ở thủ đô Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.