Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trẻ Em Mỹ Nói Về Chuyện Giữa Các Em Và Ma Túy

15/12/200000:00:00(Xem: 3996)
Bức Tranh Tường “What’s Your Anti-Drug” Dừng Lại Ở Los Angeles

Los Angeles (Ngày 12 tháng 12 năm 2000) Học sinh Trường Trung Học Fairfax hợp cùng Chiến Dịch Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc và tổ chức Hollywood Beautification Team phát biểu bằng hình ảnh cho bạn bè mình và cộng đồng biết những gì đứng giữa các em và ma túy những cách Anti-Drugs của các em.

Các em vẽ những phương cách Anti-Drugs của mình lên bức tranh tường vĩnh viễn bên ngoài Trường Trung Học Fairfax (7850 Melrose Avenue, LA 90046), là một phần của sáng kiến toàn quốc do Chiến Dịch Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc thực hiện. Chương trình bức tranh tường qua bảy thành phố được phác họa nhằm lôi cuốn trẻ em từ 9 đến 17 tuổi suy nghĩ một cách đầy sáng tạo về những gì quan trọng trong đời sống các em, đã tạo được kết quả trong những bức tranh tường tại Atlanta, Chicago, Houston, và Carolina, Puerto Rico. Những bức tranh tường khác dự trù sẽ được dựng lên tại Honolulu, Hawaii, Washington D.C., và thành phố New York. Việc phác họa bức tranh tường được tổ chức SHiNE (Seeking Harmony in Neighborhoods Everyday) cung cấp, một tổ chức xã hội có tầm mức quốc gia, dùng những phương tiện như âm nhạc, nghệ thuật và kỹ thuật để kêu gọi và giúp sức cho giới trẻ mạnh dạn tỏ thái độ và dùng tiếng nói và những năng khiếu sáng tạo ảnh hưởng đến thế giới của các em.

Theo tài liệu “1999 National Household Survey on Drug Abuse”, 72 phần trăm giới trẻ từ 12 17 tuổi chưa bao giờ dùng độc chất ma túy trong đời các em. Giám Đốc Barry McCaffrey của Cơ Quan Quốc Gia Đặc Trách Chính Sách Kiểm Soát Ma Túy thuộc Tòa Bạch Ốc nói rằng: “Đa số trẻ em không muốn phiền lụy đến ma túy, vì các em bận rộn với những hoạt động quan trọng trong đời sống các em. Từ việc đọc sách đến bơi lội đến những quan hệ trong gia đình đến việc làm công tác tình nguyện, những việc “Anti-Drugs” này giữ cho các em và bạn bè em được khỏe mạnh, và không vướng mắc ma túy.”

Hiệu Trưởng Trường Trung Học Fairfax Heather Daims nói rằng: “Việc vẽ bức tranh tường Anti-Drugs để cho các bạn trẻ chúng ta giới thiệu năng khiếu của họ, và để cho bạn bè các em thấy rằng có rất nhiều phương cách hữu hiệu khác giúp cho các em khỏi vướng mắc vào ma túy.” Sharyn Romano, giám đốc tổ chức Hollywood Beautification Team nói thêm: “Nhiều người trẻ của chúng ta đang thành công trong việc tránh xa ma túy. Bức tranh tường là một phương cách sáng tạo, đầy màu sắc và thích thú cùng làm việc với cộng đồng để chia sẻ những thành quả đã giúp cho các em tránh xa ma túy.” Hollywood Beautification Team là một cơ quan vô vị lợi có mục đích giúp sức cho dân chúng khôi phục lại trường học và khu phố của mình qua những hoạt động tái tạo sinh khí như việc vẽ tranh tường. Tổ chức Hollywood Beautification Team làm việc với giới trẻ để phản ảnh những giá trị và đường nét riêng của cộng đồng qua công trình nghệ thuật của các em.

Từ đầu tháng Chín, đã có hơn 25,000 trẻ em Mỹ tuổi từ 9 đến 17 đã đáp ứng câu hỏi “What’s Your Anti-Drug"” qua mạng điện tử, qua thư tín và tham gia những sinh hoạt địa phương do những tổ chức cộng đồng địa phương bảo trợ. Giới trẻ đáp ứng với câu trả lời giản dị bằng một chữ hoặc qua những hình thức sáng tạo khác như nghệ thuật, âm nhạc, nhiếp ảnh và thơ phú. Những tác phẩm đệ trình tuyển chọn đang được dùng làm tài liệu cho chiến dịch truyền thông toàn quốc bằng truyền thanh, truyền hình và ấn loát sẽ được tung ra trong tháng này.

Những sáng tác đệ trình cho thấy phần lớn trẻ em không liên hệ đến ma túy. Em Kristen Sadaly, 12 tuổi, ở Erie, Pa. cảm thấy rằng tương lai đầy tiềm năng để thành công của em quan trọng hơn là phí thời giờ trong việc dùng ma túy. Em nói rằng: “Anti-Drug của em là những gì đang đối diện trước mặt như tương lai của em, cuộc đời em, gia đình em, và bạn bè em. Em có rất nhiều cơ hội dẫn đưa em.”

Franklin Wright, một em ở Bethesda, Md. trả lời là em muốn chơi bóng bầu dục hơn là dùng ma túy. Em diễn tả qua bài luận văn là: “Tôi luôn luôn nghĩ đến đá bóng. Nó làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc khi tôi buồn hay thất vọng. Vài học sinh chỉ muốn chơi đá bóng ở trung học thôi, còn tôi thì muốn chơi đá bóng suốt đời.”

Từ Essex Junction, Vt., giấc mơ của Brad Gelineau, 13 tuổi, là tốt nghiệp Đại Học Yale khi em khôn lớn. Em đệ trình sáng kiến Anti-Drugs của em là việc học hành, em kèm theo một bức vẽ văn bằng tốt nghiệp Đại Học Yale tương lai của em, tốt nghiệp khóa năm 2012.

Melissa Flynn, 11 tuổi từ Louisville, Ky., gởi vào một bài thơ nói về âm thanh của một trận bóng đá như cách Anti-Drug của em. Em mô tả các cầu thủ, trọng tài, và khán giả: “... cảnh đong đưa của màng lưới trong khung thành, thủ môn ngã nhào để cứu nguy trận đấu, như âm thanh Anti-Drug của tôi.”

Các em tiếp tục được mời gọi đóng góp những phương cách Anti-Drugs của mình gửi vào trang www.whatsyourantidrug.com. Trang mạng chứa bức tranh về những cách anti-drugs của trẻ em sẽ được giữ vĩnh viễn. Các em cũng có thể gọi điện thoại số 877-958-5900 để biết thêm chi tiết, và được khuyến khích tìm hiểu thêm về ma túy từ trang www.freevibe.com -- trang mạng giải trí lành mạnh dành cho trẻ em do hãng Sony Pictures Digital Entertainment thiết lập.

“What’s Your Anti-Drug"” được phát động với sự cộng tác của tổ chức Partnership for a Drug-Free America (PDFA) và những cơ sở quảng cáo hội viên. Bao gồm việc tiếp xúc với cộng đồng qua hơn 40 tổ chức dịch vụ lớn nhất toàn quốc như: YMCA của Hoa Kỳ, ASPIRA, 100 Black Men, US Hispanic Leadership Institute, United National Indian Tribal Youth, Youth Service America, Pathfinders, Boys and Girls Clubs, và Community Anti-Drug Coalitions of America.

Chiến Dịch Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc là một nỗ lực truyền thông lịch sử nhằm ngăn ngừa ma túy được Cơ Quan Quốc Gia Đặc Trách Chính Sách Kiểm Soát Ma Túy phát động với sự cộng tác của Tổ Chức Partnership for a Drug-Free America. Muốn biết thêm tin tức, xin viếng trang mạng www.mediacampaign.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020, nói rằng họ sẽ điều động các tàu tuần tra Bảo Vệ Bờ Biển vào phía tây Thái Bình Dương để chống lại các hoạt động ‘gây bất ổn’ bởi Trung Quốc tại các vùng đánh cá tranh chấp của Biển Đông, theo bản tin của AP cho biết.
Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi ra luật để bảo vệ các cặp đồng tính, theo bình luận mà ngài đã đưa ra trong một phim tài liệu mới đánh dấu sự đột phá từ giáo điều Công Giáo, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020.
Cuối cùng thì Phi Luật Tân cũng phải chịu khuất phục trước sức ép của Trung Cộng để cho họ dự phần chia chát quyền lợi dầu hỏa tại Biển Đông mà điển hình là việc công ty năng lược của Phi Luật Tân đang thương lượng với công ty Dầu Khí Quốc Gia TQ để khai thác dầu khí chung trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người đã tham dự các cuộc biểu tình khắp nước Pháp để ủng hộ Samuel Paty, thầy giáo bị chặt đầu sau khi đưa ra hình cartoon của Tiên Tri Muhammad cho học sinh của ông xem, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020.
Tại Bangkok, Thái Lan, hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, hàng chục ngàn người đã tiếp tục biểu tình ủng hộ dân chủ theo sau một cuộc đàn áp của chính quyền hôm Thứ Sáu, mà đã chứng kiến cảnh sát chống bạo loạn xịt vòi nước có chứa chất kích ứng hóa học vào đám đông đang kêu gọi Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha từ chức, theo bản tin của VOX tường thuật.
Một người tị nạn Nga 18 tuổi gốc Chechen đã được xác nhận là nghi can trong vụ chặt đầu một thầy giáo hôm Thứ Sáu tại một vùng ngoại ô Paris, theo chính quyền Pháp cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020 qua bản tin CNN.
Azerbaijan và Armenia đã đồng ý một cuộc “ngưng bắn nhân đạo” trong cuộc xung đột vì tranh giành khu vực Nagorno Karabakh hôm Thứ Bảy – một tuần sau khi cuộc hưu chiến do Nga làm trung gian đã gãy đổ, theo tuyên bố từ các bộ ngoại giao của hai nước cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Quân đội Trung Quốc nên “đặt hết tâm trí và năng lực trong việc chuẩn bị cho chiến tranh,” theo Chủ Tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 trong chuyến viếng thăm của ông tới căn cứ quân sự tại Quảng Đông, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Tư.
Cuba, TQ và Nga hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc – hành động mà Hoa Kỳ gán nhãn hiệu là “sự chế nhạo” của mục tiêu có chủ đích của cơ quan này và như là bằng chứng mà Washington là đúng để rời hỏi hội đồng này vào năm 2018, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.