Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Quần Vợt Thế Giới

15/01/200000:00:00(Xem: 4743)
NAM PHI VÔ ĐỊCH GIẢI HOPMAN 2000
Perth (Australia) - Đội quần vợt Nam Phi xuất sắc đánh bại đội quần vợt Thái Lan trong trận đấu chung kết với tỷ số 3/0 để đoạt vô địch giải quần vợt quốc tế hỗn hợp Nam Nữ Hopman 2000 tranh tại Perth (Australia). Đội quần vợt hỗn hợp Hoa Kỳ bị loại sau vòng I.
Sau đây là kết quả trận đấu chung kết Nam Phi thắng Thái Lan 3-0.
- Amanda Coetzer (Nam Phi) thắng Tamarine Tanasugam (Thái Lan) 2/1 (3-6, 6-4 và 6-4)
- Wayne Ferreira (Nam Phi) thắng Paradom Scrichaphan (Thái Lan) 2/0 (7-6 và 6-3)
- Cặp Coetzer và Ferreira (Nam Phi) thắng cặp Tanasugam và Scrichaphan (Thái Lan) 8-1 (Pro.Set)


JEROME GOLMARD (PHÁP) VÔ ĐỊCH ĐƠN NAM GIẢI GOLD FLAKE OPEN 2000.
Madras (India) - Danh thủ Jerome Goldmard xuất sắc đánh bại danh thủ Markus Hantschk (Đức) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2-1 (6-3, 6-7 và 6-3) để đoạt vô địch đơn nam giải Gold Flake Open 2000.


LLEYTON HEWITT (AUSTRALIA) VÔ ĐỊCH ĐƠN NAM GIẢI AAPT 2000
Adelaide (AFP) - Danh thủ Lleyton Hewitt xuất sắc đánh bại danh thủ Thomas Enquist (Thụy Điển) với tỷ số 2/1 (3-6, 6-3 và 6-2) trong trận đấu chung kết để đoạt vô địch đơn nam giải AAPT 2000 tranh tại Adelaide (Australia) trong tuần lễ vừa qua.
Trong giải đôi nam, cặp Todd Woodbridge và Mark Woodforde (Australia) đánh bại cặp Lleyton Hewitt và Sandon Stolle (Australia) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/0 (6-4 và 6-2) để đoạt vô địch đôi nam giải AAPT 2000.


FABRICE SANTORO (PHÁP) VÔ ĐỊCH ĐƠN NAM GIẢI QATAR MOBIL OPEN 2000


Doha (Qatar) - Danh thủ Fabrice Santoro xuất sắc đánh bại danh thủ Rainer Schuttler (Đức) trong trận đấu chung kết với tỷ số 1-1 (3-6 và 7-5)và bị dẫn trước 3-0 ở ván thứ 3 thì bỏ cuộc.
Fabrice Santoro đoạt vô địch đơn nam giải Qatar Mobil Open 2000. Trong giải đôi nam, cặp Mark Knowles (Bahamas) và Max Myrnil (Belarus) thắng cặp Alex O’Brien và Jared Palmer (Hoa Kỳ) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/0 (6-3 và 6-4) để đoạt vô địch đôi nam giải Qatar Mobil Open 2000.


SILVIJA TALAJA (CROATIA) VÔ ĐỊCH ĐƠN NỮ GIẢI AUSTRALIAN WOMEN’S 2000.
Gold Coast (Australia) - Nữ danh thủ Silvija Talaja xuất sắc đánh bại nữ danh thủ Conchita Martinez (TBN) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/1 (6-0, 0-6 và 6-4) để đoạt vô địch đơn nữ giải Australian Women’s 2000 tranh tại Gold Coast (Australia)
Trong giải đôi nữ, nữ hoàng quần vợt Anna Kournikova (Nga) đứng cặp với nữ danh thủ Julie Halard-Decugis (Pháp) xuất sắc đánh bại cặp Sabine Appelmans (Bỉ) và Rita Grande (Ý) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/0 (6-3 và 6-0) để đoạt vô địch đôi nữ giải Australian Women’s 2000.


ANNE KREMER (LUXEMBOURG) VÔ ĐỊCH ĐƠN NỮ GIẢI ASB BANK CLASSIC 2000
Auckland (New Zealand) - Nữ danh thủ Anne Kremer xuất sắc đánh bại nữ danh thủ Cara Black (Zimbabwe) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/0 (6-4 và 6-4) để đoạt vô địch đơn nữ giải ASB Bank Classic 2000.
Trong giải đôi nữ cặp Cara Black (Zimbabwe) và Alexandra Fusai (Pháp) đánh bại cặp Barbara Schwartz và Patricia Wartusch (Áo) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/1 (3-6, 6-3 và 6-4) để đoạt vô địch đôi nữ giải ASB Bank Classic 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm này được lãnh đạo bởi nhân vật bí mật Haibatullah Akhundzada, một giáo sĩ Hồi Giáo ở độ tuổi 50 là người được bầu làm thủ lãnh sau khi Mỹ không kích giết chết người tiền nhiệm của ông vào năm 2016. Đến từ lãnh địa chính Spin Boldak của Taliban, tại tỉnh Kandahar ở miền nam Afghanistan, ông đã tham gia vào dân quân Hồi Giáo – hay thánh chiến Hồi Giáo – chống lại sự xâm lăng của Sô Viết vào thập niên 1980s, và được bổ nhiệm làm lãnh đạo các vấn đề thánh chiến vào năm 2001, theo người phát ngôn của Taliban là Zabiullah Mujahid.
Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tuyên bố hôm Thứ Ba, 24 tháng 8 năm 2021, ông vẫn giữ hạn chót 31 tháng 8 cho việc hoàn tất di tản người Mỹ, người Afghan đối diện nguy hiểm và những người khác tìm cách trốn thoát Afghanistan do Taliban kiểm soát, theo bản tin của Hãng AP tường thuật hôm Thứ Ba. Quyết định này thách thức các nhà lãnh đạo đồng minh muốn có thêm thời gian cho di tản và mở ra sự chỉ trích Biden rằng ông đã chấp nhận đòi hỏi thời hạn chót của Taliban.
Ngũ Giác Đài nói rằng họ đã thêm căn cứ quân sự Hoa Kỳ thứ tư, tại New Jersey, vào 3 căn cứ khác – tại Virginia, Texas và Wisconsin – được chuẩn bị để tạm thời làm nơi ở cho những người Afghan mới đến. Thiếu Tướng Hank Williams, phó giám đốc phụ trách các hoạt động khu vực của Bộ Tham Mưu Liên Quân, đã nói với các phóng viên hiện có khoảng 1,200 người Afghans tại các căn cứ quân sự đó. 4 căn cứ này có sức chứa lên tới 25,000 người di tản. Những người Afghans di tản tiếp tục đến bên ngoài Phi Trường Quốc Tế Dulles của Thủ Đô Washington. Một xe buýt chở một số người mới đến từ phi trường Dulles tới nơi khác là một trong những trạm làm thủ tục trước khi họ tới những nơi ở mới tại Hoa Kỳ.
Ngũ Giác Đài tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Lloyd Austin đã ra lệnh cho chỉ huy của Bộ Tư Lệnh Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ khởi động giai đoạn một của Đội Không Quân Dự Bị Dân Sự để giúp chở các công dân Mỹ, những người xin Visa Di Dân Đặc Biệt và những cá nhân dễ bị tổn hại khác ra khỏi Afghanistan. Chỉ thị của Austin sẽ kích hoạt 18 chuyến bay thương mại để giúp các nỗ lực di tản: 3 chuyến từ mỗi Hãng Hàng Không American Airlines, Atlas Air, Delta Air Lines và Omni Air; 2 chuyến từ Hãng Hàng Không Hawaiian Airlines; và 4 chuyến từ Hãng United Airlines.
Các mối đe dọa tiềm ẩn của Nhà Nước Hồi Giáo (IS) chống lại người Mỹ tại Afghanistan đang buộc quân đội Hoa Kỳ phát triển các phương cách mới để bốc người di tản tới phi trường tại Kabul, theo một viên chức cao cấp của Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 8 năm 2021, thêm vào sự phức tạp mới trong các nỗ lực vốn đã hỗn loạn để di tản người ra khỏi nước này sau khi Taliban chiếm cả nước, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu, 20 tháng 8 năm 2021, đã cam kết đem tất cả người Mỹ ở Afghanistan về nhà – và tất cả người Afghan đã giúp người Mỹ trong chiến tranh, nữa – trong khi các viên chức khẳng định rằng các trực thăng quân đội Hoa Kỳ đã bay vào vùng Taliban kiểm soát ở Kabul để bốc người sẽ được di tản, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Nhưng các cam kết của Biden, và những chiếc trực thăng hạn chế của Hoa Kỳ bay ra ngoài các hàng rào bê tông bao quanh phi trường Kabul, đến trong lúc hàng ngàn người Mỹ và các người khác đang tìm cách chạy thoát Taliban đã gặp khó khăn để vượt qua những đám đông, các trạm kiểm soát phi trường của Taliban và bộ máy quan liêu của Hoa Kỳ đôi khi không vượt qua nổi.
Thời gian đang cạn dần đối với Mohammad Khalid Wardak, một sĩ quan cao cấp của cảnh sát quốc gia Afghan người đã từng làm việc nhiều năm cùng với quân đội Mỹ. Bị săn lùng bởi Taliban, ông ấy đã ẩn trốn với gia đình tại Kabul, liên tục dời chỗ ở từ nơi này sang nơi khác như họ đã nỗ lực – và đã thất bại – nhiều lần tới điểm hẹn nơi họ có thể được giải cứu. Sau ít nhất 4 lần cố gắng trong nhiều ngày, cuối cùng gia đình đã được trực thăng bốc đi hôm Thứ Tư, 18 tháng 8 năm 2021 trong một cuộc giải cứu như trong phim – được gọi là Chiến Dịch Giữ Lời Hứa – đã được thực hiện bí mật vào ban đêm bởi quân đội Mỹ và các đồng minh
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris sẽ bắt đầu chuyến công du Á Châu lần đầu tiên trong vai trò phó tổng thống Mỹ vào cuối tuần này để đến thăm Singapore và Việt Nam, theo bản tin của Bloomberg tường thuật hôm Thứ Năm, 19 tháng 8 năm 2021. Bà đã có lịch trình tổ chức họp báo chung với Thủ Tướng Singapore Lý Hiển Long vào Thứ Hai và tham dự hội nghị bàn tròn tập trung vào sự đẩy mạnh chuỗi cung cấp. Tại Hà Nội, bà sẽ trình làng văn phòng khu vực của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) tại Đông Nam Á.
Vào năm 2018, Taliban đã chiếm lấy kiểm soát phần lớn khu vực nông thôn của Afghanistan. Chính phủ Trump, lúc đó đang tìm cách rút ra khỏi cuộc chiến dài nhất của Mỹ, thúc giục Pakistan thả Baradar vào năm đó và bắt đầu theo đuổi thương thuyết hòa bình với Taliban. Baradar đã lãnh đạo nhóm thương thuyết của Taliban tại Qatar trải qua nhiều vòng đàm phán đó, đỉnh điểm là hiệp ước hòa bình tháng 2 năm 2020 ra đời. Ông cũng đã gặp Ngoại Trưởng Hoa Kỳ lúc đó là Mike Pompeo.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 18 tháng 8 năm 2021, đã gợi ý lần đầu tiên rằng ông muốn giữ quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho đến khi tất cả công dân Mỹ là những người muốn ra đi được rời khỏi đất nước này, nhưng đã ngưng cam kết đối với những người Afghan hợp tác với Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Tư. Trong một cuộc phỏng vấn với Đài ABC News, Biden nói rằng người Mỹ nên dự kiến đối với tất cả công dân Hoa Kỳ tại Afghanistan sẽ được di tản vào ngày 31 tháng 8, là hạn chót mà chính phủ đã đặt ra để chấm dứt cuộc chiến tranh dài nhất của nước Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.