Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4000 Di Dân Vn, Cuba Phạm Tội Mãn Tù Vẫn Khơng Được Thả - Miami: Tuyệt Thực Ngày Thứ 30 Địi Thả Một Số Người

16/04/199900:00:00(Xem: 13316)
MIAMI (HTN).-Hôm thứ tư, một vài nhà hoạt động nhân quyền cho biết rằng Hoa Kỳ có thể đang vi phạm luật quốc tế bằng cách tiếp tục giam giữ hàng ngàn di dân trong nhà tù, trong khi họ đã mãn hạn tù tội rồi.
Bà Sandy Acosta, phát ngôn viên của Ân xá Quốc Tế, trụ sở đặt tại Luân Đôn, cho biết rằng được hỗ trợ bằng một sắc luật cứng dắn năm 1996, Hoa Kỳ trục xuất hàng ngàn di dân khi những người này phạm tội. Thế nhưng các di dân người Cuba, Việt Nam và vaì quốc gia khác mà Hoa Kỳ không có liên lạc Ngoại giao đã không được các quốc gia này nhận lại.
Do đó, hiện nay có khỏang 4000 người thuộc các quốc gia này đã mãn hạn tù, song vẫn còn bị Sở Di trú (INS) giữ trong tù. Đó là tiết lộ của nhóm tranh đấu cho nhân quyền trong cuộc tiếp xúc với báo chí hôm thứ tư tại Miami, nhân ngày thứ 30 cuộc tuyệt thực của 4 người Mỹ gốc Cubans. Bà Acosta nói rằng việc giam giữ những người này sau khi họ đã thụ án xong xuôi là một vi phạm nhân quyền, cũng như không công bằng, suy nghĩ theo lề lối thông thường.
Bốn công dân Mỹ gốc Cubans tuyệt thực là các cha mẹ có con phạm tội. Sở dĩ số di dân bị giữ khá đông vì luật trục xuất năm 1996 lại có giá trị hồi tố, do đó ảnh hưởng tới những người phạm tội từ trước, mà còn đang trong tù vào lúc có luật. Thay vì nếu được thả, họ đã có thể đi làm, thì bây giờ họ là tù nhân, mỗi ngày dân đóng thuế phải trả cho họ từ 40 tới 100 mỹ kim tiền phí tổn nuôi họ.
Phát ngôn viên INS Dan Kane nói rằng Sở Di Trú có làm việc xem xét lại các trường hôp trên, cho nên 152 người đã được thả trong số 559 trường hợp được xét lại trong khoảng thời gian từ tháng 5.1998 tới tháng 12.1998. Ông bác bỏ lý luận cho rằng Hoa Kỳ vi phạm luật quốc tế, trái lại buộc tội Cuba đã không nhận lại người của nước họ.
Một phát ngôn viên INS ở Miamin nói rằng họ sẽ không thả các di dân đang đợi bị trục xuất chỉ vì cha mẹ họ đang tuyệt thực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50286)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44055)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38388)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34365)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại