Hôm nay,  

Giá Xăng Liên Tục Tăng Vọt

17/02/200000:00:00(Xem: 4986)
New York (AP) - Tổng Thống Bill Clinton hôm Thứ Ba nói rằng giá xăng dầu đang lên thiệt là “rắc rối” và nói ông sẽ tìm tất cả các biện pháp để giảm giá xăng dầu.
Giá xăng, hiện nay đang ở mức $1.41 một gallon tại Mỹ, sẽ vẫn còn cao trong mùa du lịch hè nầy, ngay cả nếu các bộ trưởng của OPEC cho tăng sản lượng dầu trong kỳ họp vào tháng tới.
Giá xăng cao do trữ lượng xăng còn rất thấp, cần có thời gian để đưa mức cung cấp phù hợp với nhu cầu. Một nhà phân tích tuyên bố như trên.
Không bằng lòng việc phải trả tiền xăng giá cao, người Mỹ đã nói đến việc hạn chế lái xe đi trong các khu giải trí và những địa điểm nghỉ hè đang bắt đầu chuẩn bị cho các trò vui mùa hè.
Giá xăng đã tăng một cách đều đặn từ tháng ba năm trước, khi OPEC cắt giảm mức sản xuất dầu thô 7.5 phần trăm, tức khoảng trên 2 triệu thùng barrel một ngày, nhằm nâng giá xăng đã hạ thấp tới mức kỷ lục 12 năm.

Sự lo ngại rằng giá xăng sẽ tăng cao được nâng lên thêm vào thứ hai vừa qua, khi giá cổ phiếu tương lai dầu thô lúc thị trường chứng khoán đóng cửa là $3O.25 một thùng, lần đầu tiên vượt cao hơn mức $3O trong chín năm qua. Giá dầu thô để phân phối trong tháng ba nhích lên trong giao dịch chứng khoán vào lúc sáng sớm thứ ba ở thị trường New York Mercantile Exchange nhưng sau đó lại giảm xuống và ổn định ở mức $3O.6 một thùng.
Các nhà phân tích tin rằng OPEC sẽ chịu một sức ép, đặt biệt là từ các nước công nghiệp hóa như Hoa Kỳ, để nâng cao sản lượng dầu trong kỳ họp vào cuối tháng ba tới.
Roger Diwan, giám đốc điều hành về thị trường dầu quốc tế của The Petroleum Finance Co ở Washington tiên đoán rằng OPEC sẽ tăng sản lượng dầu từ 1.5 đến 1.7 triệu thùng mỗi ngày. Nhưng, do trữ lượng tại các nhà máy lọc dầu còn thấp, “vẫn không đủ để làm giá xăng hạ thấp xuống nhiều, và thay đổi tình hình xăng tương lai tại Mỹ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.