Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Loài Hổ Nguy Cơ Tuyệt Chủng

22/01/200000:00:00(Xem: 4221)
NEW DELHI (AFP) - Một nhà bảo tồn hổ hàng đầu hôm Thứ Sáu nói rằng các bộ da và cơ phận của ít nhất 22 con hổ đã bị tịch thu khắp Ấn Độ trong tháng qua, và kêu gọi luật gắt hơn để trị bọn săn lậu.
Belinda Wright, sáng lập viên Hội Bảo Vệ Hoang Dã Ấn Độ, nói với AFP rằng các vụ tịch thu này chỉ là đầu tảng băng và cho thấy hiểm họa đang tăng vọt cho hổ Ấn Độ.
Trong khi đó, tại Bangladesh, sau khi kết thúc hội nghị kéo dài trong 3 ngày tại thủ đô Dhaka, các nhà bảo vệ môi sinh đã kêu gọi thế giới nên chấm dứt việc mua bán các sản phẩm lấy từ thân thể loài hổ.
Hội nghị đã thông qua một bản tuyên ngôn bao gồm 10 điểm nhằm mục đích bảo vệ loài cọp tại 14 quốc gia.
Bà Wirht kêu gọi Ấn Độ lập ra cơ quan đặc biệt để cứu loài hổ, và cho là luật Ấn Độ quá dễ dãi, “Chỉ mới có 3 vụ săn lậu bị kết án ở Ấn Độ kể từ năm 1947,” tức năm mà Ấn độc lập khỏi Anh Quốc.
“Có khoảng 40,000 con hổ Ấn Độ hồi đầu thế kỷ trước, nhưng bây giờ chỉ khoảng 3,750 con, theo một ước tính của nhà nước. Tôi nói, may mắn thì còn 2,500 con.”
Nếu tính toàn cầu thì đầu thế kỷ trước, có 100,000 hổ, và bây giờ chỉ còn từ 5,000 tới 7,000 con.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.