Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phổ Biến 700 Trang Phúc Trình Về Vụ Gián Điệp Trung Quốc

25/05/199900:00:00(Xem: 5535)
WASHINGTON.- Ủy ban dặc biệt của Quốc hội điều tra về vụ Trung quốc đánh cắp bí mật nguyên tử của Hoa kỳ cho biết rằng Trung quốc đã thực hiện việc gián điệp một cách tích cực trong suốt 20 năm liền để thu thập kỹ thuật về võ khí nguyên tử, các thành tích cao cấp của các máy điện toán, phi cơ và hệ thống hướng dẫn và các hiểu biết về việc phóng hỏa tiễn.
Bản phúc trình dày 700 trang đó cũng tố cáo hai công ty Hughes Electronics Corp, và Loral Space & Communications Ltd đã biết mà vẫn vi phạm các luật lệ của Hoa kỳ và các qui định khi họ chuyển giao kỹ thuật cho Trung quốc trong các cuộc điều tra về ba vụ phóng hỏa tiển Trung quốc thất bại. Hai công ty nầy đính chánh không vi phạm luật lệ nào cả,
Bản phúc trình cũng kêu gọi việc phải thay đổi nhiều trong chính sách xuất khẩu, yêu cầu bãi chức những nhân viên không chận đứng được việc gián điệp của Trung quốc. Bản phúc trình cũng chỉ trích TT Clinton. Đây là một lỗ trống lớn nhứt trong nền an ninh của quốc gia trong thế hệ của chúng ta. Ông Trent Lott, nghị sĩ chủ tịch phe đa số Thương viện nói như thế sau khi nghe Ủy ban điều tra trình bày các sự kiện.
Bản phúc trình còn nói rằng Trung quốc kiểm soát hơn 3000 công ty ở Hoa kỳ để làm màn che đậy những hoạt dộng gián điệp của họ. Họ đặt ra những chi nhánh của những công ty của chính phủ hay quân đội, dùng những công dân Trung quốc ở Mỹ để mở nhiều công ty khác và dùng các gián điệp viên để mở những công ty có thể mua, đánh cắp hoặc thu thập kỹ thuật của Hoa kỳ để dùng vào việc cải tiến các chương trình chế tạo võ khí nguyên tữ của Trung quốc.
Các công ty tay sai nầy lợi dụng việc quân đội Hoa kỳ thu hẹp quân đội lại để mua một số võ khí thặng dư của Mỹ cũng như nhũng trang bị khác và gởi tàu về Trung quốc. Năm 1997, sở quan thuế Hoa kỳ đã bắt và tịch thu được 36 triệu đô trị giá quân khí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50581)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44295)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38686)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34549)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại