Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Lục Thú Nhận Bùng Nổ Nhiều Vụ Xung Đột Sắc Tộc

28/09/199900:00:00(Xem: 4475)
BEIJING (AP).- Hôm thứ hai, Trung qước thừa nhận có những rắc rối với các sắc tộc và hứa sẽ dành nhiều giúp đỡ cho các dân tộc thiểu số sống dưới mức sống của đại đa số người Hán ở Trung quốc.
Sự thừa nhận trên là một phần trong bản báo cáo trong cuộc điều tra về các dân tộc thiểu số do hãng thông tấn Tân Hoa xã tiến hành.
Các phần tử của 55 sắc tộc — trong đó gồm cả những sắc tộc lớn như Tây tạng và Hồi giáo — phải chống lại mọi sự chia rẽ sắc tộc để bảo vệ sự thống nhứt đất nước. Nhưng bản báo cáo cũng nói rằng việc phá hoại sự bình đẳng và thống nhứt là một tội ác.

Có hơn 100 triệu dân thiểu số sống trong vùng trung bộ và tây bộ Trung quốc, những vùng mà sự phát triển kinh tế còn lạc hậu so với các vùng khác của Trung quốc.
Trung quốc đang phải đối phó với một hăm dọa trầm trọng về vấn đề sắc tộc trong những vùng ở phía Tây, nhứt là ở Tây Tạng và Tân Cương trong đó dân số phần lớn theo Hồi giáo.
Trung quốc cũng có những chính sách đối xử cởi mở với các dân tộc thiểu số như việc cho tự do di cư, đầu tư để đem lại nước uống cho 11 triệu dân sống trong những vùng núi non hẻo lánh, cho phép họ có con cái nhiều hơn người Hán, v.v..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.