Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Triệu Thanh Niên Toàn Cầu Nghe Thông Điệp Giáo Hoàng

21/08/200000:00:00(Xem: 3655)
ROME - Các dì phước đứng vỗ tay bên cạnh các cô gái mặc áo tắm 2 mảnh dưới nắng hè trong khi khoảng 2 triệu thanh niên nam nữ từ 163 quốc gia về dự thắp nến sáng rực những ngọn đồi ven thủ đô Rome của Italy trong Ngày Thanh Niên Thế Giới.

Trực thăng chở vị Giáo Hoàng 80 tuổi tới trong khi mặt trời đỏ rực đang từ từ lặn, và không khí dịu lại sau suốt 1 ngày nóng tới 100 độ Farenheit.

Đức Giáo Hoàng tươi cười khi được các thanh niên xốc vai dìu xuống từ chiếc xe “popemobile” đưa Ngài tới trung tâm khu thắp nến. Ngài nói rằng làm theo những giáo lý của đạo Công Giáo - thí dụ như kiêng giữ tình dục trước ngày kết hôn - là rất khó, nhưng không phải không làm được. Bài nói chuyện của Giáo Hoàng thường bị những tiếng hoan hô ngắt quãng.

Có lúc, một cô gái trẻ mặc áo T-shirt vượt qua được vòng đai an ninh để tới ôm vị Giáo Hoàng, đã ngả đầu vào Ngài vài giây.

Nhà lãnh đạo Vatican lui về nghỉ trước nửa đêm, đa số thanh niên dự đại hội ngủ lại tại chỗ, chờ đức Giáo Hoàng trở lại sáng chủ nhật. Số thanh niên nam nữ dự đại hội do Giáo Hòang kêu gọi đã cao hơn gấp đôi con số tham dự ban đầu, khi các sinh hoạt bắt đầu hôm Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.