Hôm nay,  

Tang Lễ Vua Hassan Ii

26/07/199900:00:00(Xem: 6568)
RABAT (AP).- TT Clinton và trên 20 Quốc trưởng và thủ tướng các quốc gia trên thế giới đã tới dự tang lễ của quốc vương xứ Maroc, Hassan II.
Trong thời gian 10 tiếng đồng hồ ở đây, Tt Clinton có thể sẽ hội đàm với Thủ tướng Barak của Do thái và ông Yasser Arafat, chủ tịch Palestine cùng nhiều quốc trưởng và thủ tướng của khối NATO.
Trong số trên 20 quốc trưởng và thủ tướng các quốc gia trên thế giới tới dự tang lễ Vua Hassan Đệ nhị của Maroc, người ta thấy có ông Jacquesa Chirac, tổng thống Pháp, ông Yasser Arafat của Palestine, thủ tướng Barak của Do thái, thủ tướng Hosni Mubarak của Ai cập, ông Giscard d’Estain, cựu thủ tướng Pháp, ông Carlo Azeglio, tổng thống Ý, Hoàng tử Charles của Anh, vua Albert II của Bỉ, vua Juan Carlos của Tây ban nha, ông Johannes Rau, TT Đức, Thủ tướng Jorge Sampaio của Bồ đào nha, ông Yegor Stroyev, chủ tịch Thượng Viện Nga, ông Zine El Abidine Ben Ali, thủ tướng Tunisie, cùng một số nhân vật quan trọng ở Trung Đông và Phi châu.

Cỗ xe ngựa chở linh cữu Quốc Vương Hassan II của nước Ma Rốc đã rời khỏi lâu đài Hoàng Gia tại Rabat hôm Chủ Nhật 25.7. Hàng chục ngàn người dân Ma Rốc đã đổ xô về trung tâm Rabat để đưa tiễn hôm Chủ Nhật, với nhiều người trong đó đi bộ nhiều dặm đường dưới nắng cháy mùa hè để dự tang lễ của vị vua nắm quyền lâu năm nhất của họ, Vua Hassan, người từ trần hôm 23.7 hưởng thọ 70 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.