Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Đã Bắn 8,000 Phi Đạn, Bom; Tỉ Lệ ‘trật Mục Tiêu’ Là 10%

02/04/200300:00:00(Xem: 3674)
WASHINGTON -- Quân đội Mỹ đang tham chiến có lẽ là cuộc không chiến chính xác nhất trong lịch sử, với hầu hết các phi đạn và bom chính xác rơi đúng mục tiêu đã định, theo tin AP.
Nhưng vũ khí “chính xác” cũng có trật. Các sai nhầm của người và máy làm cho khoảng 10% hay nhiều hơn đi lạc mục tiêu, theo lời các chuyên gia Pentagon nói về tỉ lệ tai họa cho thường dân sống gần mục tiêu.

“Một cách thống kê, có nhiều trăm phi đạn đã bắn trật ở mức độ nào đó,” theo lời Rob Hewson, chủ bút tờ báo Air Launched Weapons của sở tình báo Jane của Anh quốc.
Tính tới thứ ba, đã có tổng cộng 8,000 quả bom và phi đạn bắn vào Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.