Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

790 Bác Sĩ L.a. Vào Công Đoàn Để Bênh Vực Thêm Dân Nghèo

30/05/199900:00:00(Xem: 4736)
LOS ANGELES (AP) - Hàng trăm bác sĩ làm việc với Quận Los Angeles hôm Thứ Sáu đã bỏ phiếu để vào công đoàn và trở thành một phần trong nhóm các bác sĩ thuộc các công đoàn khắp nước Mỹ.
Đây là cuộc bỏ phiếu vào công đoàn cho các bác sĩ lớn nhất trong 18 năm nay.
Khoảng 790 bác sĩ của quận, nhiều người chăm sóc cho các bệnh nhân nghèo và không bảo hiểm tại các bệnh viện thường là lúc nào cũng đông, đã gia nhập Union of American Physicians and Dentists với phiếu thuận 338 trong khi phiếu chống chỉ 182, tức là 65% đối 35%.
Các viên chức quận, những người không bày tỏ lập trường trong vận động công đoàn lâu 3 năm, nói là họ sẽ nói chuyện về hợp đồng ngay khi này được yêu cầu.

Hơn 500 trong các bác sĩ quận là hợp tác với ba đại học y khoa trong vùng đang điều hành các bệnh viện của quận. Những vị khác làm việc trong nhà tù, sở giảo nghiệm và các bệnh viện công.
Ước tính có 38,000 tới 45,000 bác sĩ toàn quốc - khoảng 6% - trong các công đoàn. Như vậy là tăng từ 25,000 vị hai năm trước. Các bác sĩ nói là họ muốn tăng phẩm chất chăm sóc bệnh nhân và đòi lập bệnh viện mới thay cho bệnh viện County-USC bị động đất thiệt hại.
Thêm nữa, các bác sĩ sợ quận có thể thay họ bằng cách hợp đồng với một công ty y khoa tư, theo lời phát ngôn nhân UAPD Elias Castillo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.