Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức-hoa Chế 2 Loại Thuốc Chủng Ngừa Bệnh Aids

22/11/199900:00:00(Xem: 5739)
Đã thử thành công trên thú vật, và sẽ thử vào người tại Hoa Lục…

BEIJING (Tân Hoa Xã) — Các khoa học gia loan báo hôm Thứ Bảy rằng trong năm tới, họ sẽ xin quyền thử nghiệm tại các bệnh viện đối với 2 loại thuốc chủng ngừa bệnh AIDS vừa mới chế tạo chung với các khoa học gia Đức.
Giáo Sư Shao Yiming của Trung Tâm Quốc Gia Phòng Ngừa AIDS nói ràng nếu đơn được chấp thuận, Trung Quốc phóng ra các đợt thử nghiệm ở bệnh viện đầu tiên các thuốc chích ngừa này.
Shao nói, các khoa học gia Đức-Hoa đã cùng chế tạo ra một loại chủng ngừa AIDS theo phương thức dựa trên nhiễm thể DNA, và một thuốc chủng dùng loại hạt như vi khuẩn đó (VLP). Các thử nghiệm trên thú vật cho thấy là các thuốc chủng ngừa này tăng sức miễn nhiễm chống AIDS.


Các khoa học gia 2 nước đã ứng dụng kỹ thuật biến chế nhiễm sắc thể (gene-engineering) để tạo ra vi khuẩn giống HIV về cơ cấu nhưng không mang tính phá hoại của HVI - điều mà Shao nói là an toàn - vì nucleid acid đã được gạt bỏ ra khỏi thuốc chủng này.
Trong một tin khác, nhưng cùng đề tài, tổ chức International AIDS Vaccine Initiative loại báo trong hội thảo Quốc Tế Về Thuốc Chủng Ngừa AIDS vừa kết thúc ở Bắc Kinh hôm Thứ Bảy rằng họ sẽ hợp tác với Bắc Kinh trong việc chế ra 2 thuốc chủng ngừa AIDS để dùng cho thử nghiệm tại bệnh viện, dựa theo loại vi khuẩn HIV-1 đang lây lan ở Trung Quốc. Giai đoạn đầu thử nghiệm sẽ bắt đầu từ 2001.
Các chuyên gia Trung Quốc và quốc tế trong hội thảo tin là có thể chế ra một loại thuốc chủng AIDS an toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.