Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Tướng Tq: Vụ Đàn Ap Thiên An Môn Không Sai Lầm

15/03/200400:00:00(Xem: 3932)
BẮC KINH - Thủ Tướng Wen Jiabao tuyên bố với phái viên AP rằng sự tồn sinh của đảng CS và đất nước Trung Quốc "treo trên sợi toc" vào thời gian xẩy ra vụ đàn áp sinh viên tại Thiên An Môn năm 1989.
Nhưng, ông Wen không trả lời trực tiếp câu hỏi về thỉnh nguyện thư của bac sĩ quân y Jiang Yanyong kêu gọi chính quyền nhận lỗi và gọi cuộc phản kháng của sinh viên là "phong trào yêu nước".
Bác sĩ Jiang Yanyong là người phá bỏ bí mật về bệnh hô hấp cấp tính SARS mà chính quyền Bắc Kinh bưng bít.

Thủ Tướng Wen chỉ nói rằng đảng đã ổn định được tiến trình cải tổ thành công và mở ra con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội có bản sắc Trung Hoa - ông Wen nhấn mạnh : những thành quả là hiển hiện, ai cũng thấy.
Ông Wen nhận rằng cuối thập niên 1989 và đầu thập niên 1990 là 1 thời kỳ rối loạn về chính trị, có ảnh hưởng của sụp đổ cac chế độ CS ở Nga và Đông Aâu.
Phái viên của AP nhận thấy người thông ngôn của Thủ Tướng Wen tránh chữ Thiên An Môn, mà gọi là "vụ 1989".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.