Tin Vắn Thế Giới

31/01/200100:00:00(Xem: 4166)

FED HỌP BÀN LÃI XUẤT, CÓ THỂ CẮT GIẢM THÊM
WASHINGTON D.C. - Ủy Ban Thị Trường Tự Do thuộc Quỹ Dự Trữ Liên Bang ngày Thứ 3 bắt đầu phiên họp định kỳ đầu tiên của năm 2001, kéo dài 2 ngày, giữa lúc có nhiều đồn đoán rằng lãi suất sẽ được cắt giảm thêm nữa. Kỳ họp này sẽ kết thúc chiều Thứ Tư.
Đa số các kinh tế gia tiên đoán Quỹ Dự Trữ Liên Bang sẽ quyết định hạ lãi suất nửa phần trăm, hạ lãi suất ngân hàng từ 6% xuống còn 5.5%, tức là thấp nhất từ 13 tháng. Quỹ Dự Trữ Liên Bang thường thay đổi lãi suất 1/4 điểm, nhưng hôm đầu tháng đã tỏ dấu hiệu sẵn sàng hạ lãi suất mạnh hơn.
Ngay sau khi Ủy Ban Thị trường Tự Do bắt đầu phiên họp kín, từ 9 giờ sáng, một nhóm nghiên cứu tư nhân công bố kết quả khảo sát mãi lực của người tiêu thụ, theo đó niềm tin tưởng của giới tiêu thụ trong Tháng Giêng đã tụt xuống nức thấp nhất kể từ hơn 4 năm.

LHQ MỞ CHIẾN DỊCH CỨU ĐÓI DÂN MÔNG CỔ
LHQ đã phát động chiến dịch quyên góp 11 triệu 800 ngàn MK viện trợ lương thực cho Mông Cổ, giúp hàng trăm ngàn dân du mục vượt qua mùa đông khắc nghiệt chưa từng có.
Ông Charlie Higgins, giám đốc điều hợp viện trợ nhân đạo tại Ngoại Mông, cho biết nếu không được cứu giúp cấp thời, gia súc tại Mông Cổ sẽ chết hết, và đó là đại họa đối với dân chúng.
Từ Tháng 11 đến nay, bão tuyết đã tru diệt 500ngàn con đại gia súc, gồm cừu, ngựa, lạc đà. Các viên chức Mông Cổ cho biết tuyết đã trùm phủ 1000 nhà trú ẩn của gia súc, cắt đứt đường xe, gây mất điện. Mùa Đông năm ngoái, Mông Cổ đã thiệt hại trên 3 triệu ngựa, dê, lạc đà.

ĐIỆN ẢNH NHẬT TUYỂN MỘ TÀI TỬ CHÓ THÔNG MINH
TOKYO - Phim trường Universal Sthudios tại Tokyo đã bắt đầu thử quay phim trên 20 con chó khôn ngoan với hi vọng tìm ra 1 siêu sao điện ảnh nối bước chó tài tử Lassie của Hollywood năm xưa.
Trên 20 con chó này đã được tuyển chọn từ hơn 100 con chó dự cuộc thi tuyển "Chó Thông Minh". Cũng như tài tử người, tài tử chó được chấm điểm về 3 mặt : thể lực, ngoại hình, và ứng xử.
Trong ban giám khảo, có cả 1 chú khỉ tên là Curious George, và đối với nhiều con chó, ánh sáng chói lòa của đèn chiếu, vác các tiết mục khảo hạch căng thẳng là những điều vượt quá sức chịu đựng của chúng. Trong số 6 con chó vào chung kết, con Al Oyama đã được huấn luyện từ lúc 7 tháng, mà chủ nhân nói nó cũng bị khớp khi phải biểu diễn trước đám đông.

NHẬT THẤT NGHIỆP VẪN GẦN KỶ LỤC 4.8%
Tình hình kinh tế Nhật suy sụp đã gây thêm đông số người vô gia cư, và có những người phải dựng lều ngay ở Tokyo để có chỗ ngủ. Tỉ lệ thất nghiệp của Nhật vẫn ở gần mức kỷ lục 4.8% trong tháng 12, trong khi cả nước lo tìm cách hồi phục thoát nạn suy thoái tệ hại nhất trong nhiều thập niên, theo lời nhà nước hôm Thứ Ba.

CẬU NHÓC SÁT NHÂN ĐƯỢC XÉT TÂM THẦN
PINT CLAIR, Úc - Một thiếu niên 13 tuổi can tội bắt cóc và hạ sát 1 bé gái 3 tuổi ra Tòa sáng Thứ 3 đã không được tại ngoại hầu tra, mà được giao cho các bác sĩ thực hiện các khám nghiệm về tâm thần.
Cảnh sát thị xã Point Clair, ven biển của tiểu bang New South Wales (Australia), cho biết xác cô bé Courney được tìm thấy tại 1 khu đất cỏ rậm, cách nhà nạn nhân chỉ 300 mét. Tên của bị can không được tiết lộ theo luật hiện hành của Australia.
Trong số gần 30 công chứng theo dõi phiên tòa, một bà mẹ tỏ ý quan ngại rằng những vụ bạo động của lứa tuổi vị thành niên chưa được hệ thống tư pháp giải quyết và đối phó đúng mức.

ĐẠO DIỄN SPIELBERG ĐƯỢC PHONG HIỆP SĨ
TIN WASHINGTON D.C. - Đạo diễn Steven Spielberg đã được phong tặng tước Hiệp Sĩ tại Tòa Đại sứ Anh quốc ở thủ đô Washington, qua đại diện của Nữ Hoàng là đại sứ Christopher Meyer. Ông Spielberg được công nhận về công lao đóng góp cho nền điện ảnh Anh quốc trong 20 năm qua, trong số này có nhiều phim nổi tiếng quay tại Anh, điển hình như phim "Raiders of the Lost Ark" và mới đây phim "Saving Private Ryan" đoạt giải thưởng Oscars. Đại sứ Meyers đã ca ngợi đạo diễn Spielberg về việc đã sử dụng tài tử, nghệ sĩ và kỹ thuật gia Anh.

CA SĨ XỊN ƯA BẮN HƠN ƯA HÁT
TIN NEW YORK - Ca nhạc sĩ hip-hop 31 tuổi Sean Puffy Combs bị công tố viện Tòa New York cáo giác là đã nổ súng bắn lên trần nhà của hộp đêm giữa lúc đông khách tối 27-12-99, và sau đó cùng các bạn lên xe bỏ đi, và bị cảnh sát đuổi theo. Ông Biện Lý Matthew Bogdanos nói : Một nhân chứng thấy Combs rút súng ra, bắn thẳng lên trần nhà. Luật sư của Combs cho biết có đấu khẩu với 1 người đã va vào anh ta làm đổ ly nước, và có người khác ném tiền về phía Combs, tỏ ý miệt thị. Luật sư nói "Không thể biết ai nổ súng trước, nhưng Combs chỉ bắn 1 phát, người kia nổ 3 phát. Trong vụ nổ súng kể trên, 3 người khách bị thương đã kiện đòi bồi thường mỗi người 100 triệu MK. Combs chú ý lắng nghe những lời của công tố viện, nhưng anh có thể bị kết án đến 15 năm tù về tội mang súng trái phép. Luật sư Brafman biện luận rằng thân chủ của ông sẽ thiệt hại nặng và không được lợi gì, không dại gì rút súng ra bắn như thế. Theo lời buộc tội của Biện Lý, chiếc xe của Combs đã vượt 11 ngã tư đèn đỏ cho tới khi bị cảnh sát chận lại, trên xe có súng, và Combs đã đề nghị hối lộ tài xế 50ngàn MK để người này nhận là chủ khẩu súng.

BUSH LÚNG TÚNG VIỆC ASCHCROFT
TIN WASHINGTON D.C. - TT Bush sáng Thứ 3 đã bày tỏ sự bối rối về tình trạng đảng Dân Chủ tiếp tục phản đối việc đề cử cựu nghị sĩ John Ashcroft vào chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp. Ông nói "Đã đến luc nên chấm dứt sự trì hoãn này". Phát biểu trước khi Ủy Ban Pháp Chế Thượng Viện họp biểu quyết trong buổi chiều cùng ngày, TT Bush nói "Tôi hi vọng trong tinh thần lưỡng đảng hòa hợp, sẽ không có sự trì hoãn thêm nữa đối với việc chuẩn thuận ông Ashcroft, vì tôi nhận thấy đã có nhiều tranh luận và tra vấn rồi". Nghị sĩ Trent Lott, chủ tịch Thượng Viện, đã có tuyên bố rằng khoáng đại Thượng Viện có thể biểu quyết về sự đề cử ông Ashcroft vào ngày Thứ 5.

VIỄN ẢNH NHÂN DỤNG
Chủ tịch Bill Gates của hãng Microsoft đã đọc diễn văn trước Hội Nghị Lao Động về viễn ảnh nền kinh tế Internet tại Rome hôm Thứ Ba 30/1/2001. Gates đang tới Ý để gặp các doanh gia và tham dự hội nghị về nhân dụng.

KỸ NGHỆ KIM CƯƠNG ẤN SẼ SUY GIẢM VÌ ĐỘNG ĐẤT
BOMBAY - Các nhà buôn vang bạc và kim cương tại thành phố Bombay tin rằng trận động đất tại tiểu bang Gujarat thuộc miền Tây Ấn Độ vừa qua sẽ làm sút giảm nhu cầu về mặt hàng đắt giá này, buộc các tiệm kim hoàn tạm di chuyển khỏi thị xã Ahmedabad.
Chủ tiệm hột xoàn Mahesh Dani nói "Có người còn đau buồn về tang anh em, và ngoài ra, nguồn nguyên liệu kim cương thô ở Gujarat cũng không khỏi bị ảnh hưởng.
Ông Ashwin Dalal, giám đốc công ty môi giới Ashwin Chinubhai cho biết "Dân chúng còn lo sợ các chận hậu chấn, và những thiệt hại tiềm ẩn chưa được đo lường hết".


Giới thông thạo nói rằng nguyên liệu kim cương tại tỉnh Gujarat đã cạn, và tiên đoán ngành buôn bán vàng ở Gujarat sẽ đình trệ trong nửa năm.

BẮC HOA KỲ BÁO NGUY BÃO
CHICAGO - Trận bão mùa đông mạnh nhất đang tràn tới phía Bắc của bình nguyên trung tâm Hoa Kỳ, và Sở Khí Tượng Quốc Gia đã công bố lệnh báo động từ Minnesota cho tới Dakota, Nebraska, Kansas. Vào sáng Thứ 3, báo động bão tuyết cũng được ban hành tại các thị xã Yuma, Burlington của tiểu bang Colorado, các thị xã Oberlin, Norton, Goodland và Colby của tiểu bang Kansas. Gió tây bắc được dự báo có tốc độ từ 40 đến 60 dặm/giờ, tầm nhìn thu hẹp lại còn khoảng 1/4 dặm, xa lộ Interstate 70 đóng cửa từ Goodland tới địa đầu Colorado. Tại tiểu bang New Mexico, 1 đội bóng rổ của trường trung học Eldorado High không về được sau trận đấu giao hữu xa nhà 200 dặm vì trận bão tại phía nam rặng núi Rockies, phải ngủ lại ở các nhà trọ của thị trấn Vaughn.

TT WAHID LÊN TV PHÂN TRẦN
JAKARTA - TT Wahid của Indonesia đã xuất hiện trên màn ảnh truyền hình qua 1 đoạn phim thu sẵn, để giải thich sự vô tội của ông trong 2 vụ tai tiếng tài chánh. Trước đó, Bộ Trưởng Quốc Phòng báo động rằng nếu tình hình tiếp tục hỗn loạn, quân đội sẽ giành chính quyền. Trong cuộc đối thoại thu hình với Tham Vụ Báo Chí Phủ TT và 1 chuyên viên luật pháp, ông Wahid cho biết tiền quốc vương Brunei tặng quỹ cứu trợ Aceh là tặng cho nhân dân, không phải cho cá nhân ông. Ông cả quyết rằng các tố giác là ngụy tạo, ông không can dự. Theo chương trình nghị sự của Quốc Hội, ngày Thứ Năm 1-2, Ủy Ban Điều Tra Đặc Biệt sẽ kết luận về kết quả các cuộc điều tra về 2 vụ tai tiếng ở cơ quan lương thực quôc gia Bulog và ở quỹ cứu trợ Aceh. Thủ đô Jakarta và các thành phố lớn tạm thời yên tĩnh trong ngày Thứ 3, nhưng chắc chắn sẽ lại có biểu tình vào ngày Thứ 5, khi Quốc Hội họp và công bố nhận định về 2 vụ tai tiếng.

CÔNG CHỨC PHÁP ĐÌNH CÔNG
Các công chức đình công đã giương biểu ngữ biểu tình tại Marseilles, phía Nam Pháp quốc hôm Thứ Ba. Hàng ngàn công chức đã xuống đường tại nhiều thành phố Pháp để đòi tăng lương cao hơn mức nhà nước cánh tả tính đề nghị. Cuộc đình công do nhiều công đoàn liên minh tổ chức.

NATO GIẢI TÁN DÂN ALBANIA BIỂU TÌNH
MITROVICA - Các chiến sĩ NATO gìn giữ hòa bình tại Kosovo ngày Thứ 3 bắn hơi cay để giải tán dân biểu tình thuộc sắc tộc Albania, trong khi Tổng Thư Ký NATO kêu gọi Nam Tư cải thiện tình hình dân quyền của dân thiểu số Albania ở thung lũng Presevo, ven biên giới phía đông Kosovo. Ông Tổng Thư Ký Robertson nói : "vụ ném lựu đạn hôm Thứ 2 làm thiệt mạng 2 người là dấu hiệu cho hiểu rằng tình hình sắp trở nên xấu đi". Ở thành phố Mitrovica chia cắt, dân Albania phẫn nộ về cái chết của 1 thiếu niên 15 tuổi đã đốt 2 xe bọc sắt mà mưu định vượt qua cây cầu chia cắt. Bên kia cầu, tập trung khoảng 200 người Serb, và cách đó khoảng 100 mét, chiến sĩ gìn giữ hòa bình của Pháp lập thành hàng rào người bắn hơi cay để giải tán đám đông dân Albania

NEW YORK LẠI HỒI HỘP, SỢ NHỰA DA BÒ LÂY BỆNH
NEW YORK - Báo Daily News tại New York số phát hành sáng Thứ 3 cho biết cơ quan y tế địa phương sẽ điều tra về sự an toàn vệ sinh của nhựa da bò pha trộn vào kẹo do Đức sản xuất mà các cửa tiệm bày bán trong thời gian qua, xem có nguy cơ lây truyền bệnh bò điên BSE hay không.
Theo tờ Daily News, nhà sản xuất kẹo dẻo Mamba, bán ở 80 quốc gia, đã lên tiếng xác nhận sản phẩm này là hội đủ tiêu chuẩn vệ sinh, sau khi Ba Lan hạ lệnh thu hồi hôm 22-1 vừa qua. Ông Tony Nelson, phó chủ tịch công ty Storch USA tại Chicago, cho biết chính phủ Đức đã xác nhận nhựa da bò là thich hợp cho sự tiêu thụ của con người.

500 NÔNG DÂN Ý BIỂU TÌNH
ROME - Trên 500 nông dân Italy rung chuông treo cổ bò phía ngoài trụ sở Lưỡng Viện Quốc Hội để phản đối chính sách về bệnh bò điên BSE của chính phủ. Họ mặc đồng phục màu vàng và đội nón màu xanh lá cây của Hiệp Hội Nông Dân, từ các tỉnh miền Bắc kéo về, lên án chính phủ và truyền thông là lừa dối. Họ chống lại biện pháp tiêu diệt cả đàn bò tại bất cứ nơi nào phát hiện 1 vụ BSE, trong khi mức tiêu thụ thịt bò tại Italy đã sút giảm 70% vì tâm lý hoang mang ở giới tiêu thụ. Tại Italy mới xẩy ra 1 trường hợp BSE, trường hợp tình nghi thứ nhì đã được cải chính là nhầm lẫn. Đám người biểu tình ném trứng trụ sở Hạ Nghị Viện, nhưng sau đó đã được cử đại diện vào gặp các vị Dân Biểu.

ÁO SẼ BỒI THƯỜNG LAO NÔ NGA
MOSCOW - Chính phủ Austria đã công bố kế hoạch bồi thường số người Nga bị lao động cưỡng bách lao động tại các trại tập trung của Đức Quốc Xã thời đệ nhị Thế Chiến. Họpbáo tại thủ đô Nga, ông Ludwig Steiner, chủ tịch Quỹ Bồi Thường, cho biết quỹ này đã được Quốc Hội chấp thuận, lao nô phục vụ kỹ nghệ được bồi thường 35ngàn đồng Schilling, còn lao nô phục vụ nông nghjiệp được bồi thường 20ngàn đồng Schilling, văn bản đã được ký kết với Nga ở Moscow. Theo thỏa thuận, trẻ em ra đời trong thời gian trên trong trại lao động cũng được hưởng quyền lợi như cha mẹ.

VẪN ĐANG XỬ VỤ NỔ PAN AM
TRẠI ZEIST, Hòa Lan - Phiên tòa sáng Thứ 3 của vụ án xét xử 2 người Libya tình nghi đánh nổ phi cơ Pan Am, gây thiệt mạng 270 người, đã được dời qua ngày Thứ Tư. Chánh án là Lord Sutherland cho biết thẩm phán đoàn sẽ công bố cáo trạng dựa trên 10ngàn trang hồ sơ, kết quả của 9 tháng điều tra. Một trong 3 kết quả sẽ xẩy ra là có tội, không có tội, hoặc không thể chứng minh. Trường hợp tha bổng sẽ để lại sự đau buồn cho các gia đình các nạn nhân sau 12 năm nghi vấn : "ai là thủ phạm". Trong trường hợp có tội, 2 bị can Abdel Basset al-Megrahi và Al-Amin Khalifa Fahima sẽ bị kết án tù chung thân. Một cựu phi công Pan Am, có vợ chết trong vụ nổ, nếu 2 bị can bị kết tội âm mưu, các gia đình nạn nhân sẽ theo đuổi vụ kiện lên tới tổ chức LHQ, và quy trach nhiệm cho chính phủ Libya. Nhưng, cho tới nay, lãnh tụ Gaddafi và chính quyền của ông ta chưa bị dính líu vào vụ này. Theo lập luận của nhóm luật sư biện hộ cho 2 nghi can, các phần tử cực đoan Palestine có thể chủ mưu vụ đánh bom, trả thù thay cho Iran về vụ phi cơ Airbus của Iran bị phi đạn của chiến hạm Mỹ bắn hạ.

YELTSIN NHẬP VIỆN BẤT NGỜ
MOSCOW - Cưu TT Nga Boris Yeltsin ngày Thứ 3 đã được cấp tốc đưa vào bệnh viện Trung Ương, phía tây thủ đô, với triệu chứng sốt cao độ, tình nghi là nhiễm trùng đường thần kinh cột sống. Một phụ tá cho biết ông Yeltsin cần được chăm sóc đặc biệt ít nhất 5 hay 6 ngày. Vị cựu quốc trưởng Nga tròn 70 tuổi vào ngày Thứ 5 tuần này từng trải qua 1 cuộc giải phẫu van tim năm 96, đã nhiều lần ra vào nhà thương trong những năm tiếp theo, về các chứng bệnh về phổi, viêm khí quản và ung nhọt, và mỗi lần như vậy lại gây biến động trong nội tình chính trị nước Nga, cho tới khi ông bất ngờ từ chức, ngày 31-12-99, tức là 6 tháng trước ngày mãn nhiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.