Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vì Đã Tăng Giá Quá Cao, Giá Nhà Ơ Mỹ Sẽ Giảm Dần?

14/03/200400:00:00(Xem: 3801)
WASHINGTON (INQUIRER WASHINGTON BUREAU) - Một số kinh tế gia cho rằng giá nhà sẽ sụt xuống, tương tự như việc cổ phần sụt giá vào những năm cuối thập niên 1990.
Họ cho rằng phân lời không thể cứ tiếp tục ở mức thấp như vậy lâu dài được. Tiền lời có thể sẽ bắt đầu tăng vào cuối năm nay hay đầu năm tới. Khi tiền lời tăng, tiến trình nhà bán ra sẽ chậm lai; giá nhà cao như hiện nay sẽ đứng lại, và có thể sẽ giảm xuống ở một số vùng.
Thị trường nhà cửa đã tăng vọt trong vòng ba năm liên tiếp. Số lượng nhà mới bán được đã tăng 10.7% trong năm 2003; số lượng nhà cũ bán được tăng 9.6%.

Từ năm 2000 đến nay, số lượng nhà bán được tăng trung bình ít nhất 7.5% hàng năm, cao hơn nhiều so với những năm cuối thập niên 1990, số lượng nhà bán được tăng trung bình chỉ có 5% hàng năm.
Giá nhà bán tăng nhanh hơn giá nhà mướn rất nhiều, gây ra tỷ lệ chênh lệnh nhà bán-nhà mướn cao hơn mức trung bình từ trước đến nay rất nhiều. Điều này cho thấy rằng sẽ có một sự thay đổi: hoặc là giá nhà bán sẽ giảm, hoặc là giá nhà mướn sẽ tăng lên.
Nếu tiền lời lên cao, nhiều gia đình có thu nhập thấp sẽ không có khả năng mua nhà. Nhờ vào phân lời thấp mà nhiều gia đình có thu nhập vừa phải có thể mua nổi nhà, đẩy số gia đình có nhà ở Mỹ lên đến 68%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.