Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đội Trinh Nữ Tế Thần Tq Chuyên Phá Mưa Đá, Cứu Lúa

25/08/200200:00:00(Xem: 3302)
Đội Trinh Nữ Tế Thần Tq Chuyên Phá Mưa Đá, Cứu Lúa
LONGXIAN, Trung quốc (KL) – Theo như tin Ching-Ching ni đăng trên tạp chí TIMES, các phụ nữ này là những thiên thần của bộ đội Trung cộng. Khi trời đẹp, các cô bộ đội này thơ mộng với việc tô môi đỏ, đánh má hồng và ăn mặc diêm dúa. Khi trời đổ chứng, các cô đột xuất hành động, chĩa cỗ súng lên trời, bắn tan địch trước khi nó tấn công.
Người nông dân trong vùng cô lập xa xôi tại trung tâm Hoa Bắc đã mở cuộc chiến tranh với các phần tử họ quen biết từ lâu. Cứ mỗi mùa hạ đếnï, những trận bão mưa đá to bằng nắm tay từ trên trời đổ xuống, xóa sạch mùa ngô, mùa bắp cải, mùa thuốc lá và mùa lúa của vùng này, làm kiệt quệ các nguồn thực phẩm và sinh kế của nông dân.
Bà trời già bất kham cho tới khi dân làng táo bạo cho lập một đội quân toàn phụ nữ để phá trận bão mưa đá cách đây ba năm, đội quân tóc dài này đã thoát thai từ phong trào phụ nữ Trung quốc.
Lập kỳ công bằng cỗ súng phòng không đã lỗi thời, cỗ súng đã được dùng trước đây trong cuộc chiến tranh Triều Tiên và cuộc chiến tranh chống Việt Nam, các nữ du kích thời tiết này là những thiên sứ anh hùng được các bài ca nhân dân ca tụng để cám ơn các cô có công thám sát vùng trời và cứu được các vụ mùa màng của nông dân.
“Cha tôi kể cho tôi biết là các trận bão mưa đá đã thất kinh vì các cô thanh nữ này, “ theo như He Liefang, một cô gái 17 tuổi nằm trong đội thanh nữ có 55 người, túc trực năm nay tại huyện Longxian, thuộc tỉnh Sơn Tây.
Đội thanh nữ này quyết tâm phóng phi đạn cho nổ trong những đám mây của mưa đá như làm cách kỳ lạ để khống chế mưa đá.
Nông dân Hoa kỳ thỉnh thoảng cũng đã thử các biện pháp tương tự như thế, họ phóng làn âm ba lên trời để xua đuổi các trận mưa đá đi trước khi chúng trút xuống.
Nhưng phần đông các nhà khoa học nghĩ rằng những việc làm như thế chẳng qua là sự cầu xin mà thôi, họ cho biết khi trời đã gầm thì không có cách nào cản được. Vì thế bất cứ sự chiến thắng nào về trận mưa đá rêu rao lên vẫn còn hồ nghi.
“Tôi không muốn cay cú để gọi nó là một thứ khoa học của kẻ ngu. Nhưng người ta thực sự không hiểu gì về luật nhân quả. Nó không khác gì như nói ‘Tao đóng cửa lại, mưa đá không rớt lên nhà tao’”, theo lời của ông Fred Carr, giám đốc trường dạy khí tượng của đại học University of Oklahoma.
Nhưng phần đông dân Trung quốc lại chê bai thần oai của đội quân phụ nữ này.
“Lẽ dĩ nhiên, cách đó có hiệu nghiệm đấy. Nhưng chúng tôi không muốn áp dụng cách này lâu dài,” theo như lời của Wang Shuaixiong, một cán bộ Cộng sản chủ quản cục thủy vân tại nơi đó, lý giải là đạn nổ có hóa chất, hoá chất làm hơi nước tụ lại nhanh và thành mưa thường, thay vì cho mưa đá.
Việc giao đấu với thời tiết đang đóng một vai trò quan trọng để thể hiện hình ảnh quốc gia của Trung quốc.
Chính quyền Trung ương lấy làm hãnh diện về quyền "hô phong, hoán vu"õ để làm cho bầu trời Trung quốc trong sáng. Người dân Trung quốc tin rằng với máy bay và hỏa tiễn của họ làm cho đổ mưa sớm trước những dịp lễ quan trọng, chẳng hạn như ngày Quốc kháng 1/10, bà Trời già không trút được nước xuống cuộc diễn hành mang hình ảnh các lãnh tụ cách mạng Trung quốc bằng giấy. Đây là một cuộc chiến thắng thần kỳ còn hay hơn cuộc chiến thắng thần kỳ chống Mỹ của đảng CSVN. Nhưng Bắc kinh không phủ nhận sự bất lực của mình trước nạn tham nhũng đang xẩy ra khắp Hoa lục, ăn sâu tới tận Trung uơng đảng của Trung Cộng.
Có lòng tin tưởng vào việc làm này, Bắc kinh đã hứa với toàn thế giới là Thế vận hội Olympic 2008 sẽ có được bầu trời thực đẹp.
Song tại tỉnh Sơn Tây của Trung quốc, chuyện con ngưới can thiệp vào thiên nhiên có ý nghĩa rất to lớn. Theo các bản tường trình của địa phương, hàng trăm thanh nữ còn trinh đã bắn lên trời trên 75 ngàn hỏa tiễn xì khói vào 700 trận mưa đá trong ba chục năm qua, trong khi đó các thanh nam Trung quốc cứ nghển cổ cò cao lên để coi.
Các nhà khoa học nói gì cũng mặc kệ, các cán bộ địa phương cho rằng đội thanh nữ làm mưa này đã tiết kiệm cho nhà nước hàng triệu Mỹ kim cho vùng này vì mất mùa.
Có nghĩa là không có vụ mùa thất bại. Cũng như không phải ai cầu nguyện cũng đều được ban phước, những kẻ có thực lòng tin về đuổi tà mưa đá cho biết, các đồng chí cứ làm mới thấy được các kết quả.
Câu nói của mấy đồng chí nhà nước Trung quốc có lòng tin thực sự không khác xa gì câu nói “In God we pray, in Casino we play”.
Một số tỉnh khác của Trung quốc bị nạn mưa đá, đã phát sinh ra các biện pháp lung tung để chiến đấu với ông trời.
Nhưng lữ đoàn trưởng của huyện Longxian cho rằng chỉ có đội quân hoàn toàn trinh nữ mới thắng nổi thiên nhiên.
Đó là di tích của cuộc Cách mạng Văn hóa cách đây ba chục năm. Chủ tịch họ Mao, có đôi gò má phúng phính, đã lên tiếng với khẩu hiệu ca tụng “Đàn bà nắm nửa bầu trời” theo đúng thuyết âm dương của Trung quốc. Cái phái tính thứ hai này của lưỡng cực sinh bát quái, bát quái sinh tứ tượng đã tỏ lòng trung thành để vác súng, cầm khoan lấy dầu và lái xế cho Hồng quân Trung quốc đánh đuổi thập lộ quân của họ Tưởng chạy hộc xì dầu, rút về đảo Đài Loan.
Để chiếm được đỉnh cao, một nhóm phụ nữ của Longxian đã tình nguyện đầu quân năm 1970 để lập các cứ điểm chống bão mưa đá do chính quyền tỉnh tài trợ , và để cho cái đám đàn ông không rời bỏ được đồng ruộng vào những vụ gặt hái bận rộn để theo hũ chìm hay hũ nổi.
Công tác lương chẳng có là bao.
Trải qua nhiều năm, việc này thành hẳn tập quán. Một số phụ nữ hãnh diện truyền lại nghề cho con gái. Số phụ nữ khác làm nghề này chỉ vì tiền bạc.
Luơng không nhiều, nhà nước trả chưa được 20 Mỹ kim / tháng, số tiền này quả ít đối với nam giới, họ có thể kiếm nhiều hơn thế nữa bằng cách đi làm ở các đô thị xa.
Nhưng đối với phái nữ, phần đông họ chưa học tới bậc trung học, đó là một công việc thực sự đứng hàng đầu đối với những phụ nữ này.
Hầu hết các người được tuyển còn là con gái chưa tới tuổi cập kê, cô cao tuổi nhất chưa tới 20, còn cô trẻ tuổi nhất khoảng cỡ 16, nhưng ngoại hình nở nang khiến nhiều chàng trai trẻ phát thèm. Các nữ nhân này muốn được tuyển phải là cô con gái chưa có bồ.
“Tôi muốn ở lại đây. Tôi dư sức kiếm được một người bạn trai sau này,” theo lời của cô He, 17 tuổi, thơ mộng trong chiếc áo choàng ngoài có in các cánh hoa với chiếc cổ áo giặt trắng tinh.
Trai làng coi việc đuổi mưa đá như là công việc của đàn bà hay con gái.
“Có cô nào chịu lập gia đình với một anh chàng có đồng lương của một pháọ thủ trong đội quân này, đó thường là việc làm cho các cô,” theo lời của chàng Wang Lin, người dân làng hàng năm xa nhà sáu tháng để hành nghề thợ hồ.
Ngoài ra các cô gái làm công việc này còn giỏi hơn con trai.
Thực quả như thế, những người phụ nữ này coi như ít cần phải kiểm soát. Sau hai tuần huấn luyện, họ tự chia thành bốn hay năm toán tản ra chiếm 13 ngọn đồi.
Họ sống đơn giản trong các trại bằng gạch sáu tháng một năm. Họ thay phiên nhau về nhà tạm nghỉ ngơi, và không bao giờ để trống tiền đồn.
Một ngày hai lần họ tiếp súc với sở thuỷ văn bằng máy vô tuyến hai chiều cũ kỹ như là loại radio lấy ra từ một chiếc xe tải mà bộ đội đã phế thải.
Tiếng khè khè từ đầu kia ra lệnh cho họ, giống như tên thủ trưởng cộng sản đang liên lạc với các thiên sứ của hắn trong thế đợi lệnh hoặc xung chiến.
Các nữ xạ thủ này làm việc với nhau như một tiểu đội có người nạp đạn, có người ngắm, có người bấm cò súng và có người xướng lệnh. Họ làm việc với nhau bằng tai , bằng mắt và bằng tay chân, tất cả đều ăn nhịp với nhau để chiến đấu với trận mưa đá. Các ông quan vô hình đặt hết tin tưởng vào sự tuân hành tuyệt đối. Không có cô nào giám bắn khi máy bay đang trên bầu trời. Mỗi lần tấn công nhất nhất đều phải theo lệnh qua đường vô tuyến, các cô theo đúng từng phút và đúng từng số luợng đạn được bắn lên.
“Chống trận mưa đá là cả một vấn đề phức tạp. Chúng tôi phải phối hợp không quân, với hàng không để xác định thời điểm tấn công.”
Mùa mưa đá tại đây thường gay go từ tháng năm cho tới tháng mười. Vào những tháng này, các nữ xạ thủ ăn khan, ăn mì nhà làm và gánh những thùng thiếc nước đem ngược lên núi. Chỗ các cô nằm ngủ chỉ cách cỗ súng khoảng chừng một bước, các cô lấp thời gian trống giữa các trận bão bằng cách ngắm cánh đồng trải xa phía dưới, chơi video games trên màn hình TV, hái những trái óc chó còn tươi, nhổ hoa dại hai bên đường và chùi kỹ khẩu súng vốn đã mòn.
Trên bức tường hoen ố hãy còn khẩu hiệu của họ Mao “Không có có nhân dân thì không có quân đội. Không có quân đội nhân dân, nhân dân không là gì cả” đã bị phai nhòa.
Ngày hôm nay các cô thanh nữ Trung quốc phục vụ cho làng xã nhiều hơn, cha ông của họ ngày xưa hãy còn thua xa các cô này. Trong cuốn sổ ghi công tác hàng ngày của các thanh nữ với những hàng chữ non yếu chứng tỏ các cô còn làm nhiều công tác hơn nữa ngoài công tác nắm giữ nửa bầu trời như lời Mao chủ tịch đã nói.
Đôi khi các cô trinh nữ thời tiết này còn khống chế nguyên cả bầu trời Trung quốc để cho chủ tịch nước Giang Trạch Dân tha hồ khoe mẽ với thế giới trước Thế vận hội Olympic mà Trung quốc sẽ cho đăng cai vào năm 2008.

17/08/2019(Xem: 131)
NAYPIDAW - Vào ngày 16/08, loạn quân sắc tộc được biết với danh xưng “Liên Minh Phương Bắc - NA” đã tấn công 1 trường quân sự và 4 công sở tại miền bắc Myanmar
17/08/2019(Xem: 156)
SEOUL - Tin quân sự từ thủ đô Nam Hàn xác nhận: Bắc Hàn bắn 2 phi đạn từ bờ đông hồi rạng sáng Thứ Sáu 16/08.
17/08/2019(Xem: 111)
TOKYO - 15-8 là ngày toàn dân Nhật tưởng niệm kết thúc thế chiến 2 và cầu nguyện cho hòa bình.
17/08/2019(Xem: 87)
KINSHASA - Phúc trình chung của Human Rights Watch và Congo Research Group (thuộc Viện đại học New York) ghi nhận: các nhóm vũ trang hoạt động tại 2 tỉnh nam/bắc Kivu giết gần 1900 người và bắt cóc trên 3300 người từ giữa năm 2017.
17/08/2019(Xem: 97)
KAMPALA - Số liệu thống kê chính thức ghi: tính từ đầu năm, 1.4 triệu dân Uganda bị truyền nhiễm bệnh sốt rét, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.
17/08/2019(Xem: 96)
TRIPOLI - Phi trường Mitiga ở phía đông thủ đô Libya là nơi duy nhất để phi cơ chở khách đi và đến đã phải ngưng hoạt động sau 1 trận pháo kích
17/08/2019(Xem: 146)
JERUSALEM - DB Tlaib và DB Omar là 2 nhà lập pháp da màu bị Israel cấm cửa vì áp lực của TT Trump.
17/08/2019(Xem: 101)
GIBRALTAR - Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ yêu cầu chính quyền Gibraltar khoan phóng thích tàu dầu Grace 1 của Iran.
17/08/2019(Xem: 201)
WASHINGTON - 2 nữ dân biểu da màu của Hoa Kỳ định du hành Israel. 2 nhà lập pháp theo đạo Hồi đã thảo luận chuyến đi chính trị này trong vài tuần lễ qua.
17/08/2019(Xem: 160)
COPENHAGEN - TT Trump đã thảo luận trong chốn riêng tư với các cố vấn khả năng mua đảo Greenland.
16/08/2019(Xem: 285)
TAIPEI - Trong lúc tình hình căng thẳng với Lục Địa tiếp tục, và tình hình căng thẳng tại Hong Kong, Taiwan công bố ngân sách quốc phòng tăng nhiều nhất từ 1 thập niên.
16/08/2019(Xem: 326)
BEIJING - Trung Cộng lên án Hoa Kỳ toa rập với các phần tử quá khích trong nỗ lực phá hoại ổn định của Hong Kong.
16/08/2019(Xem: 147)
SEOUL - TT Moon Jae-in hô hào người Nhật nghĩ lại qúa khứ chiến tranh và đề nghi đối thoại để giải tỏa các bất đồng.
16/08/2019(Xem: 200)
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia đã cho gia hạn 6 tháng giấy phép họat động của nhà máy đất hiếm Lynas do người Australia vận hành.
16/08/2019(Xem: 138)
NEW DEHLI - Vào ngày Thứ Năm 15/08, Thủ Tướng Modi tuyên bố nhân ngày lễ Độc Lập tại di tích lịch sử Red Fort giữa thủ đô Ấn Độ: quyết định bãi bỏ quy chế tự trị của Kashmir
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng