Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gore: Cần Lật Đổ Saddam Nhưng Bây Giờ Chưa Tiện

27/07/200200:00:00(Xem: 3075)
WASHINGTON D.C. - Cựu PTT Al Gore nêu câu hỏi rằng đã đúng lúc để tấn công Iraq chưa, nhưng ông ủng hộ chủ trương lật đổ chế độ Saddam Hussein.

Tại cuộc hội thảo của nhóm "đảng viên Dân Chủ Thế Kỉ 21" quy tụ trên 500 chính khach trẻ, ông Gore nói "ổn định Afghanistan là nhu cầu ưu tiên số 1", và chỉ ra rằng cần theo đuổi nguyên tắc "việc cần làm trước phải làm trước".

Đây là lần đầu tiên ông trở lại khu Capitol Hill, nơi cuộc hội thảo diễn ra trong hội trường của tòa nhà Dirksen của Thượng Viện.

Ông cựu PTT khen ngợi sự phản ứng của TT Bush sau biến cố 11-9, nhưng nói Hoa Kỳ đã mắc những sai lầm gần đây ở Afghanistan, vì theo ông, lực lượng quốc tế không đủ quân số để ngăn ngừa sự thao túng của các sứ quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.