Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Dân Mỹ Cảnh Giác: Coi Chừng Khủng Bố

08/10/200100:00:00(Xem: 3217)
WASHINGTON (AP) - Mỹ và Anh Quốc đã phóng ra 50 phi đạn viễn khiển (cruise missiles) nhằm vào các mục tiêu quân khủng bố trong A Phú Hãn, trong trận không kích với nhiều phi cơ tối tân Hoa Kỳ, theo lời các viên chức Pentagon hôm chủ nhật.

Tướng Richard Myers, tham mưu trưởng liên quân, nói 15 oanh tạc cơ và 15 chiến đấu cơ, vừa cả từ mặt đất và ngoài biển, đã phóng các phi đạn lúc 12:30 giờ Miền Đông Hoa Kỳ, lúc đó ở A Phú Hãn là ban đêm. Ông gọi đây chỉ là đợt đầu chiến dịch.

Mỹ cũng cho biết là các phi cơ vận tải cũng đã thả xuống trong ngày đầu tiên vào A Phú Hãn 37,500 khẩu phần ăn để cứu đói cho dân chúng. Chiến dịch thả khẩu phần cứu đói này sẽ tiếp tục trong vài ngày.

Phó Tổng Thống Dick Cheney đã dọn ra khỏi khu nhà Bạch Ốc để vào cư ngụ ở một nơi không được tiết lộ. Một viên chức Bộ Ngoại Giao cho biết TT Bush đã yêu cầu Ngoại Trưởng Colin Powell bay đi Ấn Độ và Pakistan cuối tuần này.

Trong khi đó, Bộ Ngoại Giao Mỹ kêu gọi cảnh giác về khả năng "hành động chống Mỹ và trả thù nhằm vào công dân Mỹ và quyền lợi Hoa Kỳ khắp thế giới."

Người Mỹ các nơi được kêu gọi theo dõi tin địa phương, tiếp cận thường với tòa đại sứ hay lãnh sự quán Mỹ gần nhất, và hạn chế đi lại.
Tin mới nhất về việc đi lại có thể vào trang web Bộ Ngoại Giao ở http://www.travel.state.gov cũng như các trang web của sứ quán Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50745)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44453)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38879)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34696)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại