Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồng Thập Tự Mỹ, Nghệ Sĩ Việt Xuống Đường Cứu Trợ Tại Bolsa

11/11/199900:00:00(Xem: 5403)
LITTLE SAIGON (VB).- Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ đã quyết định tham gia việc cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Việt Nam, khởi sự bằng một cuộc... xuống đường tại Little Saigon, với sự tham dự và đóng góp của đông đảo các nghệ sĩ gốc Việt nổi danh.

Lần đầu tiên một quĩ quốc tế cứu trợ đặc biệt cho nạn nhân bão lụt Việt Nam mang tên “American Red Cross, International Response fund, Vietnamese Floods” đã được thành lập để thâu nhận các ngân khoản đóng góp tự nguyện của mọi người. Đây cũng là lần đầu tiên, đại diện chính thức mang đồng phục của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ sẽ trực tiếp tham dự cuộc xuống đường cứu trợ tại thủ phủ người Việt tị nạn.

Sau đây là chi tiết về cuộc xuống đường cứu trợ đầy ý nghĩa kể trên.
Thời gian: Thứ Bẩy 13-11-1999, từ 10 giờ sáng tới 2 giờ trưa.
Địa điểm: Thương xá Phước Lộc Thọ.

Diễn tiến: Các ca nhạc sĩ, nghệ sĩ tự nguyện đến đóng góp bằng phẩm vật như sách vở, CD, video, băng nhạc... và trực tiếp mời gọi đồng bào góp phần cứu trợ, hoặc bằng ngân khoản tặng, hoặc bằng cách mua phẩm vật đã được hiến tặng. Mọi ngân khoản, chi phiếu đều được đề cho “American Red Cross, International Response Fund, Vietnamese Floods” và trao tận tay cho đại diện của hội Hồng Thập Tự Mỹ có mặt tại chỗ. Danh sách và số lượng đóng góp trong cuộc xuống đường cứu trợ sẽ được thông báo trên báo chí và phát thanh Việt ngữ. Sau 2 tuần, Hội Hồng Thập Tự Mỹ sẽ ra một thông báo báo chí chính thức về các chi chuyển của tổng số ngân khoản thu được.

Thành phần nghệ sĩ tham dự: Cho tới chiều 10-11-99, đã có rất đông đảo các nghệ sĩ tự nguyện mang CD, băng nhạc tới trực tiếp tham dự cuộc xuống đường cứu trợ. Trong số này có các nam nữ ca sĩ nổi tiếng như Khánh Ly, Ý Lan, Lưu Bích, Thanh Trúc, Sơn Tuyền, Loan Châu, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Phương Hồng Quế, Lillian, Tuấn Ngọc, Don Hồ, Thế Sơn, Tùng Giang, Johny Dzũng, Sỹ Phú, người mẫu gốc Việt Mary Xinh Nguyễn... Số nam nữ nghệ sĩ tham gia hiện đang gia tăng và sẽ tiếp tục được thông báo trước cuối tuần. Đặc biệt, nữ diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, mặc dù đang quay phim truyền hình Chicago Hope, cũng cho biết sẽ thu xếp với Hollywood để về dự. Nữ tài tử gốc Hoa Mingna Wen, — người đồng diễn với Kiều Chinh trong phim The Joy Luck Club (vai con gái bà Suyan) đồng thời cũng là vai người mẫu cho nhân vật Mulan— cũng đang cố thu xếp để tới cùng xuất hiện cạnh bà mẹ Suyan-Kiều Chinh. Một số truyền hình Mỹ, trong đó này có đài NBC 4 và xướng ngôn viên Ted Chen của đài này sẽ tới tham dự.

Các trung tâm băng nhạc Thúy Nga, Asia đã chấp nhận tặng phẩm vật và ngân khoản bảo trợ. Riêng MT Production, nhóm tổ chức show ca nhạc lớn tại Soho Club vào ngày 11-12 sắp tới sẽ hiến tặng 300 vé trị giá 7,500$. Đông đảo báo chí và phát thanh truyền hình Việt ngữ tại quận Cam đã được thông báo và nhận lời hỗ trợ.

Nhóm tự nguyện phục vụ cho cuộc xuống đường cứu trợ hiện đang làm việc khẩn cấp ngày đêm tại cả Los Angeles và Orange County và kêu gọi sự hỗ trợ của mọi giới đồng bào.
Mọi chi tiết xin liên lạc:
- Los Angeles, Michelle Trần (310)787-1793
- Orange County, Chấn Lê (714) 749-8480.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.