Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồng Thập Tự Mỹ, Nghệ Sĩ Việt Xuống Đường Cứu Trợ Tại Bolsa

11/11/199900:00:00(Xem: 5395)
LITTLE SAIGON (VB).- Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ đã quyết định tham gia việc cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Việt Nam, khởi sự bằng một cuộc... xuống đường tại Little Saigon, với sự tham dự và đóng góp của đông đảo các nghệ sĩ gốc Việt nổi danh.

Lần đầu tiên một quĩ quốc tế cứu trợ đặc biệt cho nạn nhân bão lụt Việt Nam mang tên “American Red Cross, International Response fund, Vietnamese Floods” đã được thành lập để thâu nhận các ngân khoản đóng góp tự nguyện của mọi người. Đây cũng là lần đầu tiên, đại diện chính thức mang đồng phục của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ sẽ trực tiếp tham dự cuộc xuống đường cứu trợ tại thủ phủ người Việt tị nạn.

Sau đây là chi tiết về cuộc xuống đường cứu trợ đầy ý nghĩa kể trên.
Thời gian: Thứ Bẩy 13-11-1999, từ 10 giờ sáng tới 2 giờ trưa.
Địa điểm: Thương xá Phước Lộc Thọ.

Diễn tiến: Các ca nhạc sĩ, nghệ sĩ tự nguyện đến đóng góp bằng phẩm vật như sách vở, CD, video, băng nhạc... và trực tiếp mời gọi đồng bào góp phần cứu trợ, hoặc bằng ngân khoản tặng, hoặc bằng cách mua phẩm vật đã được hiến tặng. Mọi ngân khoản, chi phiếu đều được đề cho “American Red Cross, International Response Fund, Vietnamese Floods” và trao tận tay cho đại diện của hội Hồng Thập Tự Mỹ có mặt tại chỗ. Danh sách và số lượng đóng góp trong cuộc xuống đường cứu trợ sẽ được thông báo trên báo chí và phát thanh Việt ngữ. Sau 2 tuần, Hội Hồng Thập Tự Mỹ sẽ ra một thông báo báo chí chính thức về các chi chuyển của tổng số ngân khoản thu được.

Thành phần nghệ sĩ tham dự: Cho tới chiều 10-11-99, đã có rất đông đảo các nghệ sĩ tự nguyện mang CD, băng nhạc tới trực tiếp tham dự cuộc xuống đường cứu trợ. Trong số này có các nam nữ ca sĩ nổi tiếng như Khánh Ly, Ý Lan, Lưu Bích, Thanh Trúc, Sơn Tuyền, Loan Châu, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Phương Hồng Quế, Lillian, Tuấn Ngọc, Don Hồ, Thế Sơn, Tùng Giang, Johny Dzũng, Sỹ Phú, người mẫu gốc Việt Mary Xinh Nguyễn... Số nam nữ nghệ sĩ tham gia hiện đang gia tăng và sẽ tiếp tục được thông báo trước cuối tuần. Đặc biệt, nữ diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, mặc dù đang quay phim truyền hình Chicago Hope, cũng cho biết sẽ thu xếp với Hollywood để về dự. Nữ tài tử gốc Hoa Mingna Wen, — người đồng diễn với Kiều Chinh trong phim The Joy Luck Club (vai con gái bà Suyan) đồng thời cũng là vai người mẫu cho nhân vật Mulan— cũng đang cố thu xếp để tới cùng xuất hiện cạnh bà mẹ Suyan-Kiều Chinh. Một số truyền hình Mỹ, trong đó này có đài NBC 4 và xướng ngôn viên Ted Chen của đài này sẽ tới tham dự.

Các trung tâm băng nhạc Thúy Nga, Asia đã chấp nhận tặng phẩm vật và ngân khoản bảo trợ. Riêng MT Production, nhóm tổ chức show ca nhạc lớn tại Soho Club vào ngày 11-12 sắp tới sẽ hiến tặng 300 vé trị giá 7,500$. Đông đảo báo chí và phát thanh truyền hình Việt ngữ tại quận Cam đã được thông báo và nhận lời hỗ trợ.

Nhóm tự nguyện phục vụ cho cuộc xuống đường cứu trợ hiện đang làm việc khẩn cấp ngày đêm tại cả Los Angeles và Orange County và kêu gọi sự hỗ trợ của mọi giới đồng bào.
Mọi chi tiết xin liên lạc:
- Los Angeles, Michelle Trần (310)787-1793
- Orange County, Chấn Lê (714) 749-8480.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc luôn luôn tham vọng xâm chiếm Biển Đông mà bằng chứng cụ thể và mới nhất là việc nước này đã đưa giàn khoan “Biển Sâu Số 1” nặng hơn 100,000 tấn lớn nhất thế giới vào Biển Đông để khai thác, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 1 tháng 6 năm 2021.
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu sẽ không còn bao lâu nữa là chấm dứt vai trò thủ tướng Do Thái, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 30 tháng 5 năm 2021. Naftali Bennett, lãnh đạo của đảng cánh hữu nhỏ Yamina, vào chiều tối Chủ Nhật đã tuyên bố rằng ông đang làm việc tiến tới thỏa thuận liên minh với Yair Lapid, lãnh đạo của đảng trung dung Yesh Atid, để tham gia vào việc thành lập chính phủ mới.
Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã kết hôn với Carrie Symonds mà truyền thông mô tả là “đám cưới bí mật” tại Thánh Đường Westminster Cathedral hôm Thứ Bảy, 29 tháng 5 năm 2021, qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy. Đám cưới được báo cáo tổ chức với sự chứng kiến của các bằng hữu thân thiết và gia đình, theo nhiều cơ quan báo chí Anh cho hay.
KAMLOOPS, British Columbia – Hài cốt của 215 trẻ em, một số em chỉ mới 3 tuổi, đã được phát hiện bị chôn tại một nơi mà đã từng là trường học cư dân Bản Địa lớn nhất của Canada – một cơ chế giữ các trẻ em bị bắt từ nhiều gia đình trên toàn quốc, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật được đăng trên trang mạng www.eastidahonews.com hôm Thứ Bảy, 29 tháng 5 năm 2021.
Từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 25 tháng 5, có 13 tàu hải giám hay tàu chiến từ Phi Luật Tân đến các vùng biển chung quanh Quần Đào Trường Sa có tranh chấp và Bãi Scarborough ít nhất 57 lần, theo Asia Maritime Transparency Initiative (AMTI) cho biết trong một thông báo vào tuần này. “Đây là sự gia tăng đáng kể so với 10 tháng trước … khi 3 tàu được theo dõi thực hiện 7 lần tới các thực thể tranh chấp,” theo phúc trình cho hay. Nó cho thấy rằng sự thúc đẩy trong các tuần tra là “vượt xa bất cứ điều gì được thấy trong nhiều năm gần đây,” từ Phi Luật Tân.
Cuộc chiến tranh Việt Nam (The Vietnam War) đã được các sử gia biên soạn cuốn Biên Niên Sử chú ý vì siêu cường Hoa Kỳ đã gián tiếp lãnh đạo cuộc chiến từ năm 1950 (công nhận chính phủ Bảo Đại, viện trợ 80% chiến phí cho quân đội Pháp) và trực tiếp lãnh đạo từ năm 1954 (Viện trợ ồ ạt cho chính phủ Ngô Đình Diệm để xây dựng một tiền đồn chống Cộng) trong bối cảnh “Chiến Tranh Lạnh” khiến gây ảnh hưởng toàn cầu. Sau khi tổng kết vào năm 1988, số binh sĩ Mỹ chết tại Việt Nam còn lớn hơn số chết trong cuộc Chiến Tranh Triều Tiên (54,000 so với 58,000).
Lãnh đạo bị lật đổ của Miến Điện, Aung San Suu Kyi, đã xuất hiện trực tiếp tại tòa hôm Thứ Hai, 24 tháng 5 năm 2021, là lần đầu tiên kể từ khi quân đội bắt giam bà khi họ đảo chánh vào ngày 1 tháng 2, theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Chúng ta đang ở vào năm thứ 18 của Thế Kỷ 21 và chỉ còn 82 năm nữa nhân loại sẽ bước vào Thế Kỷ 22. Có rất nhiều biến động của thế kỷ trước mà chúng ta đã quên mất rồi. Nhân dịp về hưu rảnh rỗi tôi lục lại cuốn Biên Niên Sử Thế Kỷ 20 (Chronicle of the 20th Century) để xem nhân loại phát minh ra những gì, chịu những thống khổ, những vui buồn như thế nào và có bao nhiêu cuộc chiến tranh giữa các đế quốc.
Một loạt động đất mạnh đã làm rung rinh miền tây bắc và tây nam Trung Quốc, khiến ít nhất 2 người chết, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Sáu, 21 tháng 5 năm 2021. Tỉnh Thanh Hải tại miền tây bắc trên cao nguyên Tây Tạng và tỉnh Vân Nam tại miền tây nam của Trung Quốc đều bị động đất. Cả hai vụ chấn động đều cạn, thường có nghĩa là gây ra nhiều thiệt hại hơn.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Curtis Wilbur đã thực hiện điều mà Hải Quân Hoa Kỳ gọi là hoạt động “tự do hàng hải” gần Quần Đảo Hoàng Sa, khẳng định “các quyền hàng hải và tự do… phù hợp với luật pháp quốc tế,” theo Trung Úy Nicholas Lingo, phát ngôn viên cho Hạm Đội Bảy của Hoa Kỳ, cho biết trong một tuyên bố. Các tàu chiến và phi cơ của Quân Đội TQ đã theo tàu chiến Hoa Kỳ, theo một tuyên bố từ Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân TQ cho hay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.