Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Thủ Tướng Về Haiti: Giữ An Ninh, Lo Bầu Cử

12/03/200400:00:00(Xem: 3825)
PORT-AU-PRINCE - Tân Thủ Tướng Gerard Latortue từ Florida về nước hôm Thứ Tư, trong luc 8 triệu dân chia làm 2 phe, một bên muốn có chính phủ mới, một bên đòi đưa ông Aisride về.
Ông Latortue, cựu viên chức LHQ và cựu Ngoại Trưởng Haiti, 69 tuổi, loan báo rằng cac ưu tiên của ông là an ninh, công lý, tản quyền và tổ chức bầu cử - ông nhấn mạnh "Tôi nghĩ đến việc làm việc với mọi người - tôi không phải là người của 1 chính đảng nào".

Chiều Thứ Tư, Thủ Tướng Latortue đã gặp cac vị trong HĐ Thất Hiền đã tuyển chọn ông - trong ngày hôm thứ năm, ông gặp quyền TT Boniface Alexandre.
Nguyên là 1 tu sĩ được dân lao động nghèo yêu mến, ông Latortue đã sống lưu vong gần hết triều đại 29 năm độc tài của gia đình Duvalier (chấm dứt năm 1986) và năm 1988 trở thành Ngoại Trưởng của TT Leslie Manigat (bị đảo chính quân sự lật đổ).
Chưa rõ số phận của Thủ Tuớng Yvon Neptune do ông Aristide bổ nhiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.