Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhật Mướn 10,000 Kỹ Sư Ấn Độ Để Chạy Đua

16/05/200000:00:00(Xem: 4395)
TOKYO (KL) - Theo tin của thông tấn PTI, Nhật bản đang hoạch địch để muớn 10 ngàn kỹ sư điện toán về nhu liệu. Nhật bản như muốn chám sự thiếu hụt những nhân viên trong lãnh vực công nghệ tin học (IT), ngõ hầu bắt kịp với trào lưu thông tin mà chính phủ của hai nước Hoa kỳ và Đức đã sắp định,
Theo như nguyên lý, chính phủ Nhật bản đã quyết định để mướn công nhân có tay nghề của nước ngoài, nhằm mục đích giúp Nhật bản có thể cạnh tranh công nghệ tin học trên thị trường thế giới, theo như báo Asahi Shimbun xuất bản tại Nhật đã loan tin.
Theo như các báo đăng tin, Hoa kỳ đã nới lỏng tay trong việc áp dụng luật lao động để dễ dàng du nhập kỹ sư nhu liệu của Ấn độ. Đứng trước tình hình cạnh tranh trên thế giới về công nghệ tin học, chính phủ Đức đã bắt chước và làm theo như chính phủ Hoa kỳ là cho nhập cảnh các kỹ sư nhu liệu được các công ty Đức nhận cho làm việc ngay tại Đức. Đức quốc xưa nay vốn là một nước có nạn kỳ thị chủng tộc nặng nhất trên thế giới.
Ví quá thiếu loại kỹ sư nhu liệu, buộc lòng hai nước này phải khẩn trương cho tuyển dụng các kỹ sư từ Ấn độ, các kỹ sư này đều là những người có năng khiếu về toán học và đã được đào tạo để chuyên ngành điện toán qua ứng dụng toán học.
Công ty lớn như Pasona của Nhật bản, đã sẵn sàng thu nhận 50 kỹ sư tin học được đào tạo tại Ấn độ vào tháng chin và dự trù tuyển dụng thêm 10 ngàn kỹ sư Ấn độ trong vòng năm năm tới.
Vào mùa xuân của năm tới, công ty Pasona sẽ cho mở trung tâm tuyển dụng kỹ sư ngay trên đất Ấn độ để tranh vớt, theo như công ty đã cho biết.
Công ty cho biết, có sự trở ngại về ngôn ngữ, nên buộc công ty phải đi tới giải pháp mở lớp học dạy Nhật ngữ ngay tại Ấn độ.
Công ty Pasona cũng đã thương thảo với bộ lao động của Nhật bản để cấp thông hành đặc biệt cho các kỹ sư Ấn độ, theo như công ty cho biết. Nhật bản cũng cho biết, Nhật đang cố gắng hỗ trợ chính sách song phương về kinh doanh và về những lãnh vực khác với quốc gia Ấn độ mặc d6àu có sự khác biệt quan niệm về vấn đề nguyên tử.
“Chúng tôi không muốn quan hệ song phương với Ấn độ bị mất đi chỉ vì một vấn đề, vấn đề nguyên tử,” theo như nhà cố vấn Ichiro Ogasawara tại Ấn độ đã cho biết, trong khi chính phủ Nhật đưa ra bản tường trình đầu tiên về cuộc thăm dò bỏ phiếu tại Ấn độ về sự nhận thức của quần chúng tại Tân Đề Li về Đông Kinh.
Dân số của Ấn độ đông đứng vào hàng thứ hai trên thế giới, sau Trung quốc. Ấn độ có thể là một thị trường tiêu thu lớn trong tương lai đối với các nhà kinh doanh quốc tế.
Phải thừa nhân rằng chuyện thử nghiệm bom nguyên tử của Ấn độ chẳng có ảnh hưởng một tí gì về vấn đề bang giao giữa Nhật và Ấn, ông Ogasawara cho biết, chính phủ Nhật đã thức thời sự cần thiết để tăng cường hợp tác của hai nước trên lãnh vực an ninh xã hội, trên các đề xuất chiến lược quan trọng, về vấn đề hải tặc, cũng như trong vũ trụ về doanh thương và về kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.