Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Iran: Cấm Xét Nguyên Tử, Sẵn Sàng Đánh Trả Quân Sự

02/02/200600:00:00(Xem: 4739)
TEHRAN - TT Ahmedinejah phản bác Hoa Kỳ và hứa chống lại các nước bắt nạt vào lúc các quốc gia Au Châu kêu gọi báo cáo với HĐ Bảo An chương trình nguyên tử của Iran.

Trong bài diễn văn tiếp theo thông điệp liên bang của TT Bush, TT Ahmedinejad gọi Hoa Kỳ là "cường quốc rỗng tuếch" vấy máu của các nước và loan báo chương trình nguyên tử của Iran vẫn tiếp tục. Đám đông hưởng ứng bằng tiếng hô "Năng lượng nguyên tử là quyền của chúng ta".

Trong 1 cuộc họp báo, trưởng đoàn thương thuyết Ali Larijani cho biết Iran sẽ ngăn không cho thanh tra quốc tế khám xét các cơ sở, và chương trình uranium sẽ tái tục nếu Tây Phương báo cáo HĐ Bảo An.

Bộ Trưởng QP Najjar báo động rằng khi cơ sở nguyên tử của Iran bị tấn công, quân lực Iran sẽ đánh trả nhanh chóng và mạnh mẽ.

Tại Vienna, bản thảo nghị quyết của HĐ Thống Đốc của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) đang được lưu hành ở 35 nước thành viên để được bình luận trước khi biểu quyết trong ngày Thứ 5.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.