Hôm nay,  

Nga Phản Đối Mỹ Dội Bom Gần Sứ Quán Nga, Nguy Hiểm

4/3/200300:00:00(View: 4526)
MOSCOW -- Nga lên án Hoa Kỳ không tập 1 khu dân cư tại Baghdad, nơi đặt tòa đại sứ của Nga.
Theo tin Bộ ngoại giao Nga, đại sứ Hoa Kỳ Alexander Vershbow đã được mời tới để nghe sự phản kháng của Nga, đòi Hoa Kỳ có những biện pháp thich ứng để những vụ việc nguy hiểm như vậy không tái diễn.
Bộ ngoại giao không nói có tổn thất, nhưng nhấn mạnh rằng "an ninh của các nhà ngoại giao Nga bị trực tiếp đe dọa". Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ cũng gửi kháng thư tới các viên chức Hoa Kỳ với nội dung tương tự.

Ngoài ra, Bộ Trưởng quốc phòng Sergei Ivanov đã phản bác những tố giác của Washington theo đó các công ty Nga đã cung cấp trang cụ quân sự cho Iraq, vi phạm nghị quyết của HĐ bảo An LHQ.
Cùng ngày hôm thứ tư, Viện Dân Biểu từ chối cứu xét đề nghị viện trợ nhân đạo quy mô cho Iraq - Moscow nói: lực lượng chiếm Iraq phải chịu trách nhiệm tiên khởi về thường dân Iraq.
Mặt khác, Nga cũng tìm cách để các hợp đồng của Nga với Iraq được giữ lại trong chương trình đổi dầu của LHQ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.