Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bán Cơ Phận Người, Mở Trang Web Chiêu Dụ Khách

22/12/200000:00:00(Xem: 3361)
Bán Cơ Phận Người, Mở Trang Web Chiêu Dụ Khách
OTTAWA (KL) – Theo tin của Foshan gửi cho tờ báo Times of London, những công việc để thay thế và ghép bộ phận của cơ thể con người và bán đấu giá các bộ phận này trong bóng tối là lối kiếm ra nhiều tiền nhất tại Trung quốc hiện nay.

Những tay gác nhà xác đã từ chối người mẹ đau khổ để được nhìn thấy mặt đứa con trai lần cuối cùng. Bà này muốn quàng cho con mình chiếc khăn quàng đỏ, ngay cả lời van xin của bà bày cũng không làm siêu lòng của bác sĩ trực tại nhà thương.

Ngày hôm sau bà này được phép cho vào, bà thấy mắt bên phải của đứa con trai có vết máu và mắt đã bị móc mất đi. Bà Peng Xiaohong đã nói : “Tại sao không cho phép tôi được con trai của tôi " Tôi đau đớn thê thảm gấp đôi. Cái đau đầu tiên là hắn đã giết con tôi và sau đó lấy mắt của con tôi.”

Chính quyền cộng sản hiện nay không còn có ý định hay có thể hỗ trợ hệ thống y tế sau khi đổi sang kinh tế thị trường nhiều hơn trước. Hậu quả là bệnh viện bị bắt buộc tự tài trợ lấy và phần đông các bệnh viện đã quay sang việc làm ăn bằng giải phẫu cắt bộ phận con người để bán hay làm phẫu thuật thay các bộ phận con người cho những ai trả được giá cao nhất.

Web site netease.com là một web site được nhiều người biết đến, website này có những trang bán đấu giá bộ phận cơ thể của con ngưới. Xian Zhu viết trên web : “Tôi muốn bán trái thận của tôi, bởi vì tôi cần tiền gấp để trả nợ.”

Có những người khác cho biết : “Tôi có các cơ phận (tim, thận, giác mạc, vv…) để bán. Tôi không nuốn sống thêm nữa, nhưng tôi muốn để lại cho cha mẹ tôi một số tiền.”

Bộ phận con người có sẵn tại Trung quốc đã thu hút nhiều bịnh nhân nuớc ngoài muốn sang Trung quốc. Ông Wang Ang đã từ Đài Loan sang Bắc Kinh để tìm một lá gan mới cho cha của ông, người được định bịnh và phát hiện có gan ung thư. Tại Đài Loan, cha ông phải đợi cả nhiều tháng để được làm phẫu thuật thay thận.

Tại Trung quốc, người con trai đã tìm được lá gan và hoạch định phẫu thuật để thay lá gan mới trong vòng hai ngày với giá 55 ngàn Mỹ kim. Được biết là lá gan này là lá gan của một tử tội, một nguồn để cung cấp các bộ phận thay thế cho con người có tiếng gần đây. Các bác sĩ đã nói cho ông Wang biết, có một số trường hợp, tử tội bị hành hình sớm hơn dự liệu để làm dễ dàng cho cuộc giải phẫu thay thế bộ phận của con người.

Các bác sĩ của Trung quốc thường dự phần mình trong cuộc hành quyết các tử tội. Muốn được làm phẫu thuật để thay thế bộ phận sớm, phải hối lộ khoảng 3200 Mỹ kim cho mỗi trường hợp. Các đồng lương của bác sĩ vẫn còn thua xa đồng lương của những bác sĩ vào nghề làm ăn mới này, có nhiều bác sĩ đã vì món tiền béo bở để làm những vụ phẫu thuật không chắc chắn hay không bảo đảm.

Xu Hongdao là tổng giám đốc của Tổ chức Ghép Bộ phận người ta của Trung quốc, ông đã cho biết : “Có hành động phi pháp là mua bán bộ phận của con người, các bệnh viện đang lấy các bộ phận của con người mà không có sự đồng ý của thân nhân và đã tính một phí khoản cao không đúng trong các cuộc giải phẫu hiện nay tại Trung quốc, giống như họ đang làm việc tại các nuớc Tây phương.”

Các nhà quan sát nước ngoài không đồng ý và đang làm áp lực với chính quyền Trung quốc để giải quyết vấn đề này.

17/08/2019(Xem: 111)
NAYPIDAW - Vào ngày 16/08, loạn quân sắc tộc được biết với danh xưng “Liên Minh Phương Bắc - NA” đã tấn công 1 trường quân sự và 4 công sở tại miền bắc Myanmar
17/08/2019(Xem: 130)
SEOUL - Tin quân sự từ thủ đô Nam Hàn xác nhận: Bắc Hàn bắn 2 phi đạn từ bờ đông hồi rạng sáng Thứ Sáu 16/08.
17/08/2019(Xem: 95)
TOKYO - 15-8 là ngày toàn dân Nhật tưởng niệm kết thúc thế chiến 2 và cầu nguyện cho hòa bình.
17/08/2019(Xem: 75)
KINSHASA - Phúc trình chung của Human Rights Watch và Congo Research Group (thuộc Viện đại học New York) ghi nhận: các nhóm vũ trang hoạt động tại 2 tỉnh nam/bắc Kivu giết gần 1900 người và bắt cóc trên 3300 người từ giữa năm 2017.
17/08/2019(Xem: 80)
KAMPALA - Số liệu thống kê chính thức ghi: tính từ đầu năm, 1.4 triệu dân Uganda bị truyền nhiễm bệnh sốt rét, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.
17/08/2019(Xem: 88)
TRIPOLI - Phi trường Mitiga ở phía đông thủ đô Libya là nơi duy nhất để phi cơ chở khách đi và đến đã phải ngưng hoạt động sau 1 trận pháo kích
17/08/2019(Xem: 108)
JERUSALEM - DB Tlaib và DB Omar là 2 nhà lập pháp da màu bị Israel cấm cửa vì áp lực của TT Trump.
17/08/2019(Xem: 90)
GIBRALTAR - Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ yêu cầu chính quyền Gibraltar khoan phóng thích tàu dầu Grace 1 của Iran.
17/08/2019(Xem: 170)
WASHINGTON - 2 nữ dân biểu da màu của Hoa Kỳ định du hành Israel. 2 nhà lập pháp theo đạo Hồi đã thảo luận chuyến đi chính trị này trong vài tuần lễ qua.
17/08/2019(Xem: 131)
COPENHAGEN - TT Trump đã thảo luận trong chốn riêng tư với các cố vấn khả năng mua đảo Greenland.
16/08/2019(Xem: 262)
TAIPEI - Trong lúc tình hình căng thẳng với Lục Địa tiếp tục, và tình hình căng thẳng tại Hong Kong, Taiwan công bố ngân sách quốc phòng tăng nhiều nhất từ 1 thập niên.
16/08/2019(Xem: 306)
BEIJING - Trung Cộng lên án Hoa Kỳ toa rập với các phần tử quá khích trong nỗ lực phá hoại ổn định của Hong Kong.
16/08/2019(Xem: 135)
SEOUL - TT Moon Jae-in hô hào người Nhật nghĩ lại qúa khứ chiến tranh và đề nghi đối thoại để giải tỏa các bất đồng.
16/08/2019(Xem: 194)
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia đã cho gia hạn 6 tháng giấy phép họat động của nhà máy đất hiếm Lynas do người Australia vận hành.
16/08/2019(Xem: 130)
NEW DEHLI - Vào ngày Thứ Năm 15/08, Thủ Tướng Modi tuyên bố nhân ngày lễ Độc Lập tại di tích lịch sử Red Fort giữa thủ đô Ấn Độ: quyết định bãi bỏ quy chế tự trị của Kashmir
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng