Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bán Cơ Phận Người, Mở Trang Web Chiêu Dụ Khách

22/12/200000:00:00(Xem: 3369)
Bán Cơ Phận Người, Mở Trang Web Chiêu Dụ Khách
OTTAWA (KL) – Theo tin của Foshan gửi cho tờ báo Times of London, những công việc để thay thế và ghép bộ phận của cơ thể con người và bán đấu giá các bộ phận này trong bóng tối là lối kiếm ra nhiều tiền nhất tại Trung quốc hiện nay.

Những tay gác nhà xác đã từ chối người mẹ đau khổ để được nhìn thấy mặt đứa con trai lần cuối cùng. Bà này muốn quàng cho con mình chiếc khăn quàng đỏ, ngay cả lời van xin của bà bày cũng không làm siêu lòng của bác sĩ trực tại nhà thương.

Ngày hôm sau bà này được phép cho vào, bà thấy mắt bên phải của đứa con trai có vết máu và mắt đã bị móc mất đi. Bà Peng Xiaohong đã nói : “Tại sao không cho phép tôi được con trai của tôi " Tôi đau đớn thê thảm gấp đôi. Cái đau đầu tiên là hắn đã giết con tôi và sau đó lấy mắt của con tôi.”

Chính quyền cộng sản hiện nay không còn có ý định hay có thể hỗ trợ hệ thống y tế sau khi đổi sang kinh tế thị trường nhiều hơn trước. Hậu quả là bệnh viện bị bắt buộc tự tài trợ lấy và phần đông các bệnh viện đã quay sang việc làm ăn bằng giải phẫu cắt bộ phận con người để bán hay làm phẫu thuật thay các bộ phận con người cho những ai trả được giá cao nhất.

Web site netease.com là một web site được nhiều người biết đến, website này có những trang bán đấu giá bộ phận cơ thể của con ngưới. Xian Zhu viết trên web : “Tôi muốn bán trái thận của tôi, bởi vì tôi cần tiền gấp để trả nợ.”

Có những người khác cho biết : “Tôi có các cơ phận (tim, thận, giác mạc, vv…) để bán. Tôi không nuốn sống thêm nữa, nhưng tôi muốn để lại cho cha mẹ tôi một số tiền.”

Bộ phận con người có sẵn tại Trung quốc đã thu hút nhiều bịnh nhân nuớc ngoài muốn sang Trung quốc. Ông Wang Ang đã từ Đài Loan sang Bắc Kinh để tìm một lá gan mới cho cha của ông, người được định bịnh và phát hiện có gan ung thư. Tại Đài Loan, cha ông phải đợi cả nhiều tháng để được làm phẫu thuật thay thận.

Tại Trung quốc, người con trai đã tìm được lá gan và hoạch định phẫu thuật để thay lá gan mới trong vòng hai ngày với giá 55 ngàn Mỹ kim. Được biết là lá gan này là lá gan của một tử tội, một nguồn để cung cấp các bộ phận thay thế cho con người có tiếng gần đây. Các bác sĩ đã nói cho ông Wang biết, có một số trường hợp, tử tội bị hành hình sớm hơn dự liệu để làm dễ dàng cho cuộc giải phẫu thay thế bộ phận của con người.

Các bác sĩ của Trung quốc thường dự phần mình trong cuộc hành quyết các tử tội. Muốn được làm phẫu thuật để thay thế bộ phận sớm, phải hối lộ khoảng 3200 Mỹ kim cho mỗi trường hợp. Các đồng lương của bác sĩ vẫn còn thua xa đồng lương của những bác sĩ vào nghề làm ăn mới này, có nhiều bác sĩ đã vì món tiền béo bở để làm những vụ phẫu thuật không chắc chắn hay không bảo đảm.

Xu Hongdao là tổng giám đốc của Tổ chức Ghép Bộ phận người ta của Trung quốc, ông đã cho biết : “Có hành động phi pháp là mua bán bộ phận của con người, các bệnh viện đang lấy các bộ phận của con người mà không có sự đồng ý của thân nhân và đã tính một phí khoản cao không đúng trong các cuộc giải phẫu hiện nay tại Trung quốc, giống như họ đang làm việc tại các nuớc Tây phương.”

Các nhà quan sát nước ngoài không đồng ý và đang làm áp lực với chính quyền Trung quốc để giải quyết vấn đề này.

17/09/2019(Xem: 262)
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
17/09/2019(Xem: 505)
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
17/09/2019(Xem: 286)
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
17/09/2019(Xem: 249)
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
17/09/2019(Xem: 344)
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
14/09/2019(Xem: 404)
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
14/09/2019(Xem: 843)
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
14/09/2019(Xem: 421)
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
14/09/2019(Xem: 594)
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
14/09/2019(Xem: 2430)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
13/09/2019(Xem: 1350)
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13/09/2019(Xem: 335)
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
13/09/2019(Xem: 671)
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
12/09/2019(Xem: 465)
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
11/09/2019(Xem: 354)
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
Tin công nghệ
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.