Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bin Laden Lần Đầu Nhận: Làm Bom Bay Bô-ing Đánh Mỹ

12/11/200100:00:00(Xem: 3558)
LONDON - Trùm khủng bố Osama bin Laden lần đầu tiên thú nhận rằng nhóm al-Qaeda của hắn đã thực hiện cuộc tấn công vào Trung Tâm Thương Mại Thế Giới (WTC) và Ngũ Giác Đài, theo tin của Telegraph.

Trong băng ghi hình trước đó chưa được phổ biến, nguyên đã được những tên ủng hộ hắn chuyền tay nhau 14 ngày trước, hắn nói, "lịch sử sẽ là nhân chứng rằng chúng ta là những tên khủng bố. Đúng thế, chúng ta giết những người vô tội của họ".

Trong một cảnh phim, được quay ở vùng núi Afghanistan hồi cuối tháng 10, bin Laden tiếp tục nói rằng "tháp đôi" của WTO là "mục tiêu hợp pháp" và những tên phi công không tặc phi cơ đã được "ban phước lành bởi Allah". Cuộc giết chóc gần 4.537 người được ghi nhận, theo tên nầy, bởi họ "không phải là thường dân" nhưng đang làm việc cho hệ thống của Mỹ.

Cảnh phim do báo Anh Quốc The Telegraph nhận được từ hệ thống truyền hình al-Jareera được bin Laden dùng cho các mục đích tuyên truyền trong quá khứ. Nó còn được tin rằng có dụng ý như lời kêu gọi tập trung các thành viên của al-Qaeda.

Tuy nhiên, trong một đoạn mâu thuẫn, bin Laden đã biện hộ việc giết những người chiếm ngụ trong tháp đôi bởi vì họ không phải là thường dân - Hồi Giáo ngăn cấm giết người vô tội ngay cả trong thánh chiến. Bin Laden tiếp tục biện hộ cho toàn chiến dịch khủng bố. "Có hai loại khủng bố, tốt và xấu. Việc chúng tôi đang thực hành là tốt. Chúng tôi không ngừng giết chóc họ và bất kỳ ai ủng hộ họ." Hắn trực tiếp đe doạ manïng sống của Tổng Thống Bush và Thủ tướng Blair. "Bush và Blair không hiểu gì ngoài quyền lực. Mỗi lần họ giết chúng tôi, chúng tôi giết lại, vì thế sự cân bằng của sự sợ hãi được hoàn thành." Hắn còn kêu gọi tất cả tín đồ Hồi Giáo gia nhập. "Đó là nhiệm vụ của tín đồ Hồi Giáo. Giết Do Thái là ưu tiên hàng đầu."

Bin Laden cũng đưa ra sư lời cảnh báo với các quốc gia hãy đứng ngoài cuộc chiến, ngầm ý rằng họ sẽ bị khủng bố nếu không chịu nghe theo. Đặc biệt trong suốt cuộn băng ghi hình, hắn sử dụng các đại danh từ "tôi" và "chúng ta" để nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công. Lúc trước, hắn chỉ đề cập kẻ tấn công ở ngôi thứ ba.

Hiện hắn thừa nhận có sở hữu vũ khí hạt nhân và vũ khí sinh hoá. Bin Laden đã làm việc nầy hôm tối thứ sáu tuần trước trong cuộc phỏng vấn với tờ báo tiếng Anh của Pakistan la ø Dawn. Hắn nói:"Nếu Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân chống chúng tôi, chúng tôi có thể đáp trả bằng vũ khí hoá học và hạt nhân. Chúng tôi có những loại vũ khí để ngăn chận."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.