Hôm nay,  

Aol, Time Warner Sáp Nhập: Lớn Kỷ Lục

11/01/200000:00:00(Xem: 5876)
NEW YORK.- Theo tin của hảng thông tấn Reuters thì công ty AOL, chuyên cung cấp dịch vụ về Internet lớm nhứt hoàn cầu, sẽ mua công ty Time Warner Inc. một công ty truyền thông lớn nhứt thế giới, với số tiền 163 tỷ mỹ kim bằng cổ phần. Đây là một sự sáp nhập lớn nhứt chưa từng thấy.
Giá cổ phần của hai công ty đã lên đến cực điểm khi có tin về việc sáp nhập. Việc sáp nhập nầy sẽ tạo ra một “đế quốc” bao trùm các tạp chí và điện ảnh trên cyberspace, đồng thời sẽ thay đổi hoàn toàn phong thức của con người trong việc liên lạc với nhau, việc họ giải trí và được thông tin trên khắp hoàn cầu.

Trước khi việc sáp nhập nầy được loan báo thì sự sáp nhập giữa công ty MCI WorldCom mua công ty Sprint Corp. với giá 115 tỷ được xem như một sự sáp nhập lớn nhứt.
Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm chủ tịch chấp hành AOL là ông Steve Case được đề cử làm chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty mới và ông Gerald Levin, chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Chủ tịch Chấp hành Time Warner được bầu làm chủ tịch Chấp hành của công ty mới.
Theo các giới thạo tin thì lợi tức của hai công ty sau khi sáp nhập có thể lên tới 40 tỷ mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
văn phòng chính phủ số 10 đường Downing bác bỏ nhận xét theo đó Thủ Tướng Johnson không muốn thương lượng
Cánh tay phải của Pol Pot được biết với tên “Anh Hai” Nuon Chea đang thọ án chung thân về tội ác diệt chủng, đã tạ thế ở tuổi 93.
Với kính chiếu hậu gắn trên túi đeo lưng, ông Medi Batoni đi giựt lùi mỗi ngày trên 20 kilomet để báo động công chúng về nguy cơ phá rừng.
82 người bị bắt tại khu Tin Shui Wai giữa cảnh hỗn loạn và tê liệt.
Vài ngày sau khi Bắc Hàn bắn phi đạn tầm ngắn ra biển, Nam Hàn tham gia tập trận chung vơi đồng minh Hoa Kỳ
Thủ Tướng Prayut loan báo: cảnh sát đang tìm bắt trên 10 nghi van trong 5, 6 vụ nổ nhỏ tuần qua giữa lúc thủ đô Bangkok
Pakistan tố cáo Ấn Độ bãi bỏ quy chế đặc biệt của phần thuộc Pakistan tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir.
Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương
Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 8 người bị thương trong vụ nổ kho đạn tại vùng Siberia của Nga.
TT Putin tuyên bố ngày 5-8 “Nga sẽ buộc phải phát triển phi đạn nguyên tử tầm ngắn và tầm trung loại mới nếu Hoa Kỳ làm trước”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.