Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Hàng Phát Triển Á Châu Giúp Lãnh Vực Tư Nhân

09/09/200100:00:00(Xem: 3502)
MANILA (KL) - Ngân hàng Phát triển Á châu tuần này đã chấp thuận một sách lược cho trực tiếp trợ giúp lãnh vực tư nhân.

Sách lược này đòi hỏi tập trung vào việc tham dự để phát triển hạ tầng cơ sở và thị trường tạo vốn, và việc thành hình lãnh vực tư nhân cho lan rộng dần ra khắp nước . Sách lược cũng đòi hỏi phải gia tăng các giới hạn tài trợ, xử dụng rộng thêm các phương tiện tín dụng nâng cấp như bảo trợ, thành lập liên kết có sách luợc chung với những cơ quan phát triển.

Theo sách lược này, Ngân hàng Phát triển Á châu sẽ tạo ra các thế mạnh để phát triển hạ tầng cơ sở, cho phát triển thị trường tạo vốn và tìm cách hỗ trợ các dự án tư nhân cho nằm trong hai lãnh vực này để có thêm quốc gia nằm trong những quốc gia thành viên đang phát triển. Ưu tiên trong sách lược này có các dự án về các hệ thống tiện ích như điện, nước, viễn thông và vận chuyển của hạ tầng cơ sở.

Về các thị trường tạïo vốn, tầm quan trọng là việc đầu tư trong các thể chế thị trường then chốt và việc đầu tư các tài khoản có thể dùng làm phương tiện động viên các nguồn tài nguyên cho tài trợ hạ tầng cơ sở có thang độ nhỏ và tài trợ các xí nghiệp thuộc cỡ trung và cỡ nhỏ. Sơ khởi cho tập trung vào hạ tầng cơ sở và các thị trường tạo vốn, Ngân hàng Phát triển Á châu sẽ dần dần nới rộng sang các khu vực mới để mở rộng lãnh vực tư nhân như giáo dục và săn sóc sức khỏe. Việc này sẽ được lựa chọn cho hoàn thành dựa trên một mẫu mực cơ bản.

Ngân hàng Phát triển Á châu thận trọng giới hạn trong việc mạo hiểm vào lãnh vực tư nhân bằng cách cho tăng 50 triệu Mỹ kim lên 75 triệu Mỹ kim cho mỗi dự án. Việc này sẽ nâng khả năng của Ngân hàng Phát triển Á châu để thúc đẩy và tăng giá trị đầu tư của tư nhân trong các dự án lớn của hạ tầng cơ sở mà vùng này cần phải có sự hồi phục kinh tế.

Để đảm bảo, Ngân hàng Phát triển Á châu đóng vai trò thúc đẩy và không để các nhà đầu tư và các nhà cho vay tiền xúm lại làm thương mại. Ngân hàng Phát triển Á châu sẽ tiếp tục và góp phần tối đa 25% chi phí của dự án. Để thêm vào việc góp phần này, Ngân hàng Phát triển Á châu sẽ bảo đảm về rủi ro chính trị và các phương tiện bảo hộ phấn nào tín dụng trong sự giao dịch về tín dụng và thu hút các nhà cho vay tiền dài hạn như các ngân hàng, các quỹ hưu liễm và các công ty bảo hiểm.

Ngân hàng Phát triển Á châu đã từng hùn hạp xây dựng lâu với các thể chế tài chánh và các cơ quan phát triển quốc tế. Những sự cấu kết chiến luợc như thế sẽ được tăng mạnh để làm thuận tiện viêc góp kiến thức và chia sẽ rủi ro cần phải có để các dự án hưng phấn có thể giao dịch với ngân hàng. Sự tiếp trợ hỗ tương của nhiều cơ quan cho dự án cũng tạo được niềm tin tưởng mạnh mẽ hơn nữa trên toàn quốc và dọn đường cho tư nhân bỏ vốn tương lai.

Sự hiện diện của quốc gia trong các hoạt động của lãnh vực tư nhân sẽ được tăng thêm qua các phái bộ thường trú hiện hữu của Ngân hàng Phát triển Á châu. Các viên chức về đầu tư nằm trong môi trường sẽ giúp khích lệ các hoạt động tư nhân trong nước và làm dễ dàng việc tiến hành các dự án mới. Quan trọng hơn nữa viên chức nằm trong môi trường sẽ được phép quản trị dự án chặt chẽ hơn và trông chừng các nguy cơ quan trọng có thể ảnh hưởng tới các tác động của dự án.
Thúc đẩy đầu tư xuyên qua sự trợ giúp trực tiếp cho tư doanh là một trong ba mũi dùi chính trong toàn bộ sách luợc của Ngân hàng Phát triển Á châu để khuyến khích sự phát triển lãnh vực tư nhân. Hai mũi duì khác đang tạo ra một môi trường đối với tư nhân có khả năng làm được và phát sinh ra các cơ hội kinh doanh rõ ràng trong các dự án công cộng của Ngân hàng Phát triển Á châu. Kể từ lúc Ngân hàng Phát triển Á châu cho phát động các hoạt động tư nhân giữa năm 1980, ngân hàng đã hỗ trợ và thúc đẩy được các dự án tư nhân có tổng trị giá 18 tỷ Mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.