Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Kỳ: Kiểm Tra 3,4 Triệu Hồ Sơ Nghi Gian Trợ Cấp Xã Hội

09/09/200100:00:00(Xem: 3398)
WASHINGTON (KL) - Theo tin của AP, tính tới cuối năm ngoái, giám định viên tài chánh cho biết, có 31 triệu Mỹ kim tiền trợ cấp xã hội đã trả cho những người chết từ lâu, theo như căn cứ vào hồ sơ tử tuất của cơ quan điện toán.

Một phụ nữ đã chết hồi Tháng Mười Một 1993 vẫn còn nhận chi phiếu tiền trợ cấp của Tháng Năm 2000, giám định viên tài chánh cho biết có trên 100 ngàn Mỹ kim đã trả sau cái chết của phụ nữ này. Nhà chức trách đã ngưng phát chi phiếu trợ cấp hồi tháng Mười một năm ngoái và hiện đang cho điều tra ai đã rút tiền mặt của các chi phiếu này.

Cuộc điều tra cho thấy kết quả là có gần 1400 vụ trả trợ cấp không đúng phép, với số tiền trả là 11,5 triệu Mỹ kim. Tám người đã bị kết vào tội gian trá, và còn thêm nhiều người nữa sẽ bị kết vào tội này. Hầu hết các vụ man trá này đã xẩy ra đối với những người hưởng trợ cấp có chung một chương mục tại ngân hàng với người đã chết. Những người chung chương mục đã đổi các chi phiếu ra tiền mặt để chi tiêu riêng cho mình.

Hồi tháng ba, nhân viên điều tra tại Baltimore đã thu hồi được các chi phiếu trợ cấp 57.062 Mỹ kim chưa được rút ra trong chương mục của con trai người thừa hưởng đã chết từ năm 1994.

Các giám định viên tài chánh đang làm việc với số tiền 31 triệu Mỹ kim phỏng định, liên quan tới 200 người đã chết mà vẫn còn lãnh tiền trợ cấp xã hội. (Vấn đề trợ cấp xã hội có hai loại, trợ cấp cho một gia đình có hai vợ chồng già, một người chết đi, người còn sống vẫn được quyền thừa kế để hưởng nguyên trợ cấp này, ngoại trừ trường hợp có sự ly dị) Các người thừa kế chiếm khoảng một phần tư của 45, 4 triệu người hưởng trợ cấp xã hội hồi năm ngoái và đã lãnh 20% trong số 418 tỷ Mỹ kim tiền trợ cấp. Công việc giám định tài chánh này chưa xét tới trợ cấp đã trả cho những người đã về hưu và các công nhân đã bị tàn phế.

Các giám định viên tài chánh đã xác nhận có 33 người hưởng trợ cấp trong số 200 người thừa kế hưởng trợ cấp được lấy mẫu đã chết, có khoảng trên một triệu Mỹ kim đã trả cho người hưởng trợ cấp trong khoảng thời gian từ khi những người này chết cho tới tháng chạp hồi năm ngoái. Các giám định viên này cũng tìm ra trong mẫu này có 165 người thừa kế còn sống, nhưng trong hồ sơ của cơ quan lại ghi là những người này đã chết.

Một góa phụ đã lãnh tiền trợ cấp từ năm 1962 được ghi là đã chết năm 1997. Khi các điều tra viên tiếp súc với góa phụ này, bà đã cho họ biết, đây là lần thứ ba các viên chức về trợ cấp xã hội đã hỏi về sự lầm lẫn được ghi trong hồ sơ khai tử.

Các điều tra viên tìm thấy có 64 người hưởng trợ cấp hãy còn sống trong khi hồ sơ điện toán ghi là họ đã chết.

"Việc quan trọng là cơ quan SSA (Social Security Administration) phải có những bước thiết thực để sửa lại ngày chết đã ghi lầm" theo lời của các giám định viên tài chánh.

Ngày thứ sáu các viên chức cho biết, có 3, 4 triệu hồ sơ để trả tiền đang được so sánh với sổ cái về khai tử, kết quả còn đang cứu xét. Theo sự công bố chiều ngày thứ sáu, cơ quan SSA cho biết, cơ quan đang thi hành trên hai triệu báo cáo tử tuất hàng năm với độ chính xác 99%.

"Cơ quan SSA ý thức được vần đề chấm dứt trợ cấp sai về người chết và đang thi hành để kiểm tra lại tránh việc xẩy ra hàng loạt trong vấn đề này."

Cơ quan SSA thu thập các báo caó người chết của các nơi như các nhà táng (funeral homes), các gia đình, các giới chức bưu chính, các thể chế tài chánh và các cơ quan thuộc tiểu bang và liên bang. Các báo cáo này sẽ được cho vào trong hồ sơ điện toán. Kề từ sau năm 1989, cơ quan này đã cho các hồ sơ trả trợ cấp phù hợp với các báo cáo khai tử để nhận ra các vụ trả trợ cấp trái phép.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã bị “sốt” và “mỏi mệt và ho” sau khi thử nghiệm dương tính với Covid-19 hôm Thứ Năm, 17 tháng 12 năm 2020, theo phát ngôn viên của Điện Élysée cho hay qua CNN tường thuật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.