Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giá Dầu Thô Lên Kỷ Lục Mới

12/08/200500:00:00(Xem: 4614)
LONDON - Tin từ cac thị trường tài chính cho biết dầu thô tại Hoa Kỳ và hứa phiếu về dầu hôm Thứ Năm tăng giá tới kỉ lục mới là 66 MK/thùng trong luc công suất lọc dầu không ổn định, và bế tắc trong cuộc đàm phán nguyên tử với Iran, nước xuất cảng dầu hạng nhì thế giới.
Trước đó, cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) loan báo sản lượng của các nước ngoài tổ chức OPEC thấp hơn dự kiến.

Công ty tài chính Barclay Capital nói : các quan hệ quốc tế của Iran, mùa bão Đại Tây Dương và công suất lọc dầu thất thường tại Hoa Kỳ là cac yếu tố góp phần tăng áp lực với giá dầu.
Tại Saudi Arabia, 1 trong 2 nước sản xuất dầu thô nhiều nhất thế giới, mối đe dọa an ninh khiến Hoa Kỳ đóng cửa sứ qúan và cac lãnh sự quán 2 ngày.
Mặc dù giá dầu trung bình tính từ đầu năm tại Hoa Kỳ là trên 53 MK/thùng, vẫn chưa băng 80 MK/thùng vào năm 1980, sau cuộc cach mạng Hồi Giáo tại Iran.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.