Hôm nay,  

1 Tỉ Phú Ứng Viên Dân Chủ Giành Ghế Thống Đốc Cali

5/25/200500:00:00(View: 5857)
SAN FRANCISCO - Viên chức kiểm toán Steve Westly của tiểu bang California sẽ không ngại bỏ tiền túi để tranh cử đánh bại Thống Đốc Arnold Schwarzenegger.
Triệu phú theo đảng DC nguyên là giám đốc công ty đấu giá eBay đã ký 1 chi phiếu 10 triệu MK bỏ vào quỹ vận động tranh cử - đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ông Westly muốn giành lại ghế Thống Đốc California cho đảng DC.
Giám đốc tranh cử Jude Barry tuyên bố "Ông Westly đã nhập cuộc - chúng tôi có tài nguyên để thắng và có khả năng tranh đua với ông Schwarzenegger".
Là phó chủ tịch công ty eBay từ 1997 đến 2000, ông triệu phú 47 tuổi có tài sản ước lượng 100 triệu MK trước khi nghĩ tới việc tham chính.

Năm 2002, ông Westly chỉ thua nghị sĩ Tom McClintock 17,000 phiếu trong tổng số hơn 7 triệu phiếu.
Ông Westly nhận xét ông Schwarzenegger là người quá bảo thủ và quá hung hăng trong cach đối phó với cơ quan lập pháp mà đảng DC chiếm đa số.
Bộ Trưởng ngân khố Phil Angelides, chính khach DC duy nhất công bố ý định tranh cử, nhắc nhở cử tri rằng ông Westly từng là người ủng hộ Thống Đốc Schwarzenegger, và ông Schwarzenegger đã bỏ cac hứa hẹn đưa ra trong luc tranh cử. Ông Arnold chưa tiết lộ ông sẽ tái tranh cử trong năm tới hay không.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.