Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vatican: Hãy Nối Ống Trợ Sinh Cho Schiavo

23/03/200500:00:00(Xem: 4294)
ROME -- Tòa Thánh Vatican lên án quyết định rút bỏ các ống trợ sinh của bệnh nhân liệt não Terri Schiavo. Báo của giáo hội catholic khẳng định rằng chỉ thiên chúa có thể quyết định về sự sống/chết của con người.
Vì bà Terri Schiavo không được mô tả là chết não bộ, cac viên chức Vatican nghĩ rằng bà Terri phải được duy trì sự sống - sự kết thúc mạng sống là do bàn tay thiên chúa, không do cac chính trị gia hay bác sĩ.
Nhưng, trong lúc cuộc tranh kiện tiếp tục và sôi nổi thêm, không ai trong hay ngoài giáo hội Vatican có giải đáp.

Như vây điều gì sẽ xẩy ra nếu đức giáo hoàng lâm bệnh tương tự bà Terri Schiavo, ai có quyền quyết định bỏ hệ thống trợ sinh.
Các viên chức cho biết luật giáo hội không quy định trường hợp vị giáo hoàng không thể tự quyết định - đã có dư luận nói tới việc giới hạn tuổi tác đối với đức gíao hoàng, nhưng cac viên chức cao cấp Vatican gạt bỏ ngay, vì thiên chúa chọn đức giáo hoàng và cũng chỉ có thiên chúa quyết định khi nào nhiệm kỳ giáo hoàng mãn hạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn