Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa San Francisco: Cấm Đồng Tính Kết Hôn Là Vi Hiến

15/03/200500:00:00(Xem: 4675)
SAN FRANCISCO -- Một chánh án đã ra phán lệnh hôm Thứ Hai rằng lệnh cấm hôn nhân đồng tính của California là vi hiến -- một dấu mốc pháp lý mà, nếu được giữ nguyên quan tòa khiếu tố, thì sẽ mở đường cho tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ này theo chân Massachusetts trong việc cho phép các cặp đồng tính kết hôn.
Chánh án Richard Kramer của Tòa Cao Quận San Francisco so sánh lệnh cấm với luật đòi hỏi phân cách màu da trong trường học, và nói có vẻ như là “không có mục tiêu hợp lý nào” khi phải bác bỏ hôn nhân đồng tính.

Phán lệnh này được được đón nhận nồng nhiệt nơi đây vì vai trò lịch suử San Francisco từ lâu đã là thành trì của dân đồng tính.
Mùa đông vừa qua, gần 4,000 cặp đồng tính đã kết hôn sau khi tân thị trưởng Gavin Newsome ra lệnh cho thành phố cấp cho họ giấy hôn thú, kình chống với luật tiểu bang. Sau đó thì Tòa Tối Cao California tuyên bố các cuộc hôn nhân đó vô giá trị, vì thị trưởng đã ra ngoài quyền hạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?