Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa San Francisco: Cấm Đồng Tính Kết Hôn Là Vi Hiến

15/03/200500:00:00(Xem: 4673)
SAN FRANCISCO -- Một chánh án đã ra phán lệnh hôm Thứ Hai rằng lệnh cấm hôn nhân đồng tính của California là vi hiến -- một dấu mốc pháp lý mà, nếu được giữ nguyên quan tòa khiếu tố, thì sẽ mở đường cho tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ này theo chân Massachusetts trong việc cho phép các cặp đồng tính kết hôn.
Chánh án Richard Kramer của Tòa Cao Quận San Francisco so sánh lệnh cấm với luật đòi hỏi phân cách màu da trong trường học, và nói có vẻ như là “không có mục tiêu hợp lý nào” khi phải bác bỏ hôn nhân đồng tính.

Phán lệnh này được được đón nhận nồng nhiệt nơi đây vì vai trò lịch suử San Francisco từ lâu đã là thành trì của dân đồng tính.
Mùa đông vừa qua, gần 4,000 cặp đồng tính đã kết hôn sau khi tân thị trưởng Gavin Newsome ra lệnh cho thành phố cấp cho họ giấy hôn thú, kình chống với luật tiểu bang. Sau đó thì Tòa Tối Cao California tuyên bố các cuộc hôn nhân đó vô giá trị, vì thị trưởng đã ra ngoài quyền hạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.