Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa San Francisco: Cấm Đồng Tính Kết Hôn Là Vi Hiến

15/03/200500:00:00(Xem: 4676)
SAN FRANCISCO -- Một chánh án đã ra phán lệnh hôm Thứ Hai rằng lệnh cấm hôn nhân đồng tính của California là vi hiến -- một dấu mốc pháp lý mà, nếu được giữ nguyên quan tòa khiếu tố, thì sẽ mở đường cho tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ này theo chân Massachusetts trong việc cho phép các cặp đồng tính kết hôn.
Chánh án Richard Kramer của Tòa Cao Quận San Francisco so sánh lệnh cấm với luật đòi hỏi phân cách màu da trong trường học, và nói có vẻ như là “không có mục tiêu hợp lý nào” khi phải bác bỏ hôn nhân đồng tính.

Phán lệnh này được được đón nhận nồng nhiệt nơi đây vì vai trò lịch suử San Francisco từ lâu đã là thành trì của dân đồng tính.
Mùa đông vừa qua, gần 4,000 cặp đồng tính đã kết hôn sau khi tân thị trưởng Gavin Newsome ra lệnh cho thành phố cấp cho họ giấy hôn thú, kình chống với luật tiểu bang. Sau đó thì Tòa Tối Cao California tuyên bố các cuộc hôn nhân đó vô giá trị, vì thị trưởng đã ra ngoài quyền hạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.