Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lhq: Syria Nên Rút Khỏi Lebanon; Mỹ: Có Thể Phạt Syria

26/02/200500:00:00(Xem: 4390)
BEIRUT - 1 phái đoàn LHQ đã bắt đầu cuộc điều tra vụ ám sát cựu Thủ Tướng Hariri của Lebanon mà đối lập Lebanon quy trach nhiệm cho lân bang Syria.
Lực lượng Syria trên lãnh thổ Lebanon vẫn ở nguyên vị trí cũ 1 ngày sau khi chính quyền Syria thông báo sẽ tái phối trí. HĐ Bảo An phẫn nộ về vụ ám sát ông Hariri đã yêu cầu ông TTK Kofi Annan báo cáo khẩn cấp về cac tình huống, nguyên nhân và hậu quả của vụ ám sát.
Chính phủ thân Syria của Lebanon phản đối thành lập 1 ủy ban điều tra quốc tế, nhưng hứa hợp tác với phái bộ LHQ.
Tiếp xúc với báo chí tại Beirut, ông Peter Fitgerald, phó ủy viên cảnh sát Ireland dẫn đầu tổ LHQ 3 thành viên, hứa hẹn điều tra với tinh thần tuyệt đối vô tư và khả năng chuyên nghiệp, và sẽ tham khảo với những ai có thể giúp vào cuộc điều tra.
Bộ Trưởng nội vụ Suleiman Franjieh chuyên bố sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp tổ điều tra của LHQ.
Nhà cầm quyền Lebanon đã mở cuộc điều tra riêng, và mướn chuyên viên chất nổ và giảo nghiệm của Thụy Sĩ giúp việc.
Về cuộc rút quân của Syria, TTK Kofi Annan hô hào thực hiện trước Tháng Tư, kịp thời hạn ông phúc trình HĐ Bảo An. Phát ngôn viên LHQ nhấn mạnh rằng ông Annan không có ý định ra 1 thời hạn.
Hôm Thứ Tư, TT Bush loan báo sẽ chờ xem Syria hành động trước khi tìm kiếm cac biện pháp trừng phạt của LHQ.
TT Assad của Syria trả lời 1 cuộc phỏng vấn phổ biến hôm Thứ Sáu rằng ông muốn đối thoại với Hoa Kỳ tuy rằng chính sach của TT Bush về Trung Đông gồm những viễn kiến thiếu sót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50447)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44190)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38551)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34455)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại