Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lhq: Syria Nên Rút Khỏi Lebanon; Mỹ: Có Thể Phạt Syria

26/02/200500:00:00(Xem: 4403)
BEIRUT - 1 phái đoàn LHQ đã bắt đầu cuộc điều tra vụ ám sát cựu Thủ Tướng Hariri của Lebanon mà đối lập Lebanon quy trach nhiệm cho lân bang Syria.
Lực lượng Syria trên lãnh thổ Lebanon vẫn ở nguyên vị trí cũ 1 ngày sau khi chính quyền Syria thông báo sẽ tái phối trí. HĐ Bảo An phẫn nộ về vụ ám sát ông Hariri đã yêu cầu ông TTK Kofi Annan báo cáo khẩn cấp về cac tình huống, nguyên nhân và hậu quả của vụ ám sát.
Chính phủ thân Syria của Lebanon phản đối thành lập 1 ủy ban điều tra quốc tế, nhưng hứa hợp tác với phái bộ LHQ.
Tiếp xúc với báo chí tại Beirut, ông Peter Fitgerald, phó ủy viên cảnh sát Ireland dẫn đầu tổ LHQ 3 thành viên, hứa hẹn điều tra với tinh thần tuyệt đối vô tư và khả năng chuyên nghiệp, và sẽ tham khảo với những ai có thể giúp vào cuộc điều tra.
Bộ Trưởng nội vụ Suleiman Franjieh chuyên bố sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp tổ điều tra của LHQ.
Nhà cầm quyền Lebanon đã mở cuộc điều tra riêng, và mướn chuyên viên chất nổ và giảo nghiệm của Thụy Sĩ giúp việc.
Về cuộc rút quân của Syria, TTK Kofi Annan hô hào thực hiện trước Tháng Tư, kịp thời hạn ông phúc trình HĐ Bảo An. Phát ngôn viên LHQ nhấn mạnh rằng ông Annan không có ý định ra 1 thời hạn.
Hôm Thứ Tư, TT Bush loan báo sẽ chờ xem Syria hành động trước khi tìm kiếm cac biện pháp trừng phạt của LHQ.
TT Assad của Syria trả lời 1 cuộc phỏng vấn phổ biến hôm Thứ Sáu rằng ông muốn đối thoại với Hoa Kỳ tuy rằng chính sach của TT Bush về Trung Đông gồm những viễn kiến thiếu sót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.