Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tc Lấy Tiền Mỹ Để Chống Mỹ: Sẽ Dành Ngôi Đệ I Siêu Cường

27/02/200500:00:00(Xem: 4509)
Lev Navrozov là một trí thức Liên xô đào tỵsang Mỹnăm 1972, định cư ở New York. Năm 1980 Ông được nhựt báo New York Times mời phụ trách mục diễn đàn cho báo này. Ông đã hơn một lần thách thức Chủ Bút tờ báo này tranh luận vể những điều lợi hại Mỹ o bế các nước CS sau Chiến tranh Lạnh và không được đáp ứng nên xin từ nhiệm, qua viết bình luận cho Báo World Tribune. Là một trí thức đấu tranh cho tự do, dân chủ, bình luận của Ông thường xuất hiện với một văn phong và lập luận Anh Ngữ cũng như Nga ngữ rất sắc bén.
Gần đây Ông có đặt vấn đề số thặng dư của cán cân ngoại thương 164 tỷ Đô lợi cho TC trên giao thương của Mỹ với TC, là một thứ gậy ông đập lưng Ông.
Mỹ giống như một cô gái nước Niger thích chơi với cọp, thường ngày mỉm cười vuốt ve cọp để sau cùng chung vào bụng Cọp.
Chứng minh. Trong Đệ Nhị Thế Chiến, tại sao Mỹcó bom nguyên tử trước. Giản dị vì Mỹ có tiền nhiều hơn Đức, Nga, và Anh và chịu rước nhà bác học Einstein về Mỹvới số kinh phí của dự án sáng chế bom và số thù lao lớn cho nhà bác học quá lớn mà ba nước kia không nước nào chịu nổi. Và tại sao nhà bác học chịu đi Mỹ cũng vì tiền. Dù trước đó Ông có gởi thơ ngỏ ý đi Anh nhưng Anh thấy số thù lao Đức Quốc Xã trả cho nhà bác học Do Thái này quá lớn -- lớn nhứt so với các nhà khoa học của Đức-- Anh không cáng đáng nổi nếu đồng ý cho Ô. Einstein đến Anh.
Cũng trong thời gian đó một nhà bác học khác sanh ra, trưởng thành, ăn học tại Mỹ, có trình bày một dự án làm bom nguyên tử như Dự Án Manhattan của Einstein sau này, nhưng người Mỹ -xem như cây nhà lá vườn, nên không tài trợ. Và người Mỹ đó là Eric Drexler phải tìm nước khác để thi thố tài năng và cuộc sống vào năm 1933. Trung Hoa đón rước Ông như thần tượng vì cái mộng của Trung Hoa là tìm cách tiễu trừ "Bạch quỷ" đã xâu xé nước Trung Hoa được xem là cái nhụy của thế giới.

Và bây giờ sau khi Chiến tranh Lạnh chấm dứt đối với Mỹ, Mỹđã giúp cho Trung Cộng phát triển kinh tế ngoài sức tưởng tượng của cả Thế giới Tự do. Chính Đài VOA tiếng nói của Mỹcũng mô ta thành phố Thượng Hải, nơi xuất thân của những người lãnh đạo Đảng và Nhà Nước bây giờ, vô số những nhà kinh doanh, khoa học, kỹthuật Tây Phương đang góp bàn tay xây dựng trong thời kỳ đổi mới kinh tế của TC đã trở thành giàu đẹp như Nữu Ước của Mỹ

Giao thương của Mỹvà TC, cán cân ngoại thương nghiêng về TC, mỗi năm TC số thặng dư cứ tăng lên. Năm 2003 thăng dư 123 tỹ; năm 2004 là 162 tỷTương đương 30% tổng sản lượng nội địa của cả nước Mỹ. Theo đà này năm 2005 số thặng dư của TC đối với Mỹsẽ lên 200 tỷ. Và trong vòng 5 năm sau sẽ lên một ngàn tỉ!
Theo tập tục làm việc của Đảng CS, các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà Nước TC chi số tiền này, không cần sự đồng ý của Quốc Hội như ở Mỹ. TC trở thành nước có tiền, và Mỹtrở thành nước thiếu tiền. Thặng dư giá trị 162 tỷđó đã biến TC trở thành nước chủ nợ lớn duy nhứt trên thế giới đối với Mỹ. Và theo tập tục công chí nếu TC dùng số tiền đó để hiện đại hóa vũ khí, chế bom nguyên tử, phát triển hỏa tiễn liên lục địa mang đầu đạn nguyên tử thì so với số tiền mà TT Bush dự trù chi cho chương trình nguyên tử của Mỹ, 3 tỷ7 trong 4 năm, chiếu Luật Nghiên Cứu Phát Triển nguyên tử thế kỷ21 TT Bush ban hành quá nhỏ. Mỗi năm trung bình Mỹ cho 925 tức ít hơn một tỷ mà so với 162 tỷ thì giống như muối Mỹbỏ biển TC.
Trong khi đó thay vì Mỹchú mục vào nước chế biến nguyên tử với hàng trăm ty ûđầu tư thì Mỹlại chú mục vào các nước nguyên tử cò con như Bắc Hàn, Iran, Pakistan thực chất chỉ là khách hàng mua nguyên tử của Mỹmà thôi. Trái lại Mỹ o bế, ve vãn TC và TC dùng tiền Mỹ do thặng dư giao thương với Mỹđể chế vũ khí nguyên tử. Phải chăng gậy Ông Mỹ, Ông Tàu dùng để đập Ông Mỹ"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020 TQ đã đưa ra các trừng phạt đối với 11 người Mỹ, gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ, vì “hành xử xấu đối với các vấn đề liên quan Hong Kong,” theo CNN cho biết.
Quyết định không phải là một quyết định dễ dàng đối với các nhà lãnh đạo SPD. Tuy nhiên bây giờ nó đến sớm một cách đáng ngạc nhiên: một đảng viên Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), người có lúc đã bị xóa sổ, trở thành ứng cử viên cho chức Thủ tướng Đức của đảng SPD.
Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ Alex Azar đã đến Đài Loan trong chuyến thăm viếng làm cho TQ nổi giận, theo bản tin của Al Jazeera cho biết hôm Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020. Chuyến thăm 3 ngày của Alex Azar được ca ngợi như là cơ hội để tăng cường sự hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19. Nhưng Bắc Kinh đã cảnh báo TT Trump rằng chuyến thăm đe dọa sự hỏa bình và ổn định trong vùng.
Những người biểu tình tại Lebanon đã tràn vào nhiều bộ của chính quyền khi các cuộc biểu tình bạo động bao trùm thủ đô Beirut vào tối Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020, theo CNN cho biết. Bộ ngoại giao, bộ môi trường và bộ kinh tế đều bị chiếm bởi những người biểu tình giận dữ đã kêu gọi từ chức của giới cầm quyền Lebanon 5 ngày sau vụ nổ xé nát thủ đô Lebanan gây tàn phá khắp nơi.
Việc trừng phạt bà Lam là một leo thang đáng kể, theo các chuyên gia cho biết. Hành động hôm Thứ Sáu chống lại bà Lam và 10 người khác là đổ thêm lửa vào các căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh. Nó là hành động mới nhất đáp trả với việc TQ áp đặt luật an ninh quốc gia vào Hong Kong mà tội phạm hóa việc ly khai, lật đổ, khủng bố và can thiệp từ nước ngoài.
Ít nhất 3 người chết – gồm 2 phi công – sau khi chiếc máy bay Air India Express bay từ Dubai tới Calicut với 191 hành khách đã trượt ra ngoài phi đạo và lao vào một thung lũng, theo bản tin hôm Thứ Sáu, 7 tháng 8 năm 2020 của báo Daily Mail của Anh cho biết. Chiếc máy bay đã bị tai nạn lúc trời mưa lớn sau khi đã hủy bỏ việc hạ cánh lần đầu tại nơi đến của nó vào khoảng 7 giờ 45 phút tối Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.