Hôm nay,  

Dân Anh Sợ Di Dân Vào Tìm Việc Nhiều

12/02/200500:00:00(Xem: 5548)
LONDON -- Đầu bếp Mazharul Ahsan Khan, từ Bangladesh di cư sang nước Anh 2 năm trước, vì mức lương tại Anh cao hơn nhiều - giờ đây, Khan yêu thich việc làm tại 1 quán càphê không xa Viện bảo tàng.
Khan cũng tâm sự rằng anh yêu mến nước Anh vì có đầy đủ tự do, không bị quấy nhiễu về chính trị, lương thực hay việc làm. Chủ quán gốc Morocco cho biết 99% đơn xin việc là di dân.

Nhưng, cuộc sống sẽ trở nên khó khăn hơn đối với thành phần không là dân cac nước thành viên Liên Hiệp Aâu Châu.
Dân Anh bắt đầu quan ngại về di dân tìm việc làm cũng như những người tị nạn trốn áp bức ở quê hương. Đảng Bảo Thủ (đối lập) hứa sẽ đề ra 1 giới hạn về di dân và định mức khắt khe đối với người tị nạn chính trị. Theo kế hoạch của chính phủ Tony Blair, di dân kinh tế phải có kỹ năng khá, còn tị nạn chính trị sẽ bị xét lại mỗi 5 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.
LA MORA - CBS đưa tin ngày 5 tháng 11: ít nhất 9 người Mỹ bị giết trong tranh chấp băng đảng tại miền bắc Mexico.
NEW DEHLI - Vào ngày Chủ Nhật 3 tháng 11, hàng ngàn người Ấn Độ ăn mặc sặc sỡ trầm mình tại sông Yamuna chảy qua thủ đô từ sáng sớm của lễ hội Hindu. Tín đồ ngoan đạo cầu nguyện cho dòng sông, trầm mình khấn hứa chào đón mặt trời lên.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.