Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Bộ Trưởng Ra Đi; Bush Thay Bằng Thân Tín

18/11/200400:00:00(Xem: 4376)
WASHINGTON D.C. - 6 trong 15 thành viên của nội cac Bush đã loan báo quyết định từ chức sau cuộc bầu cử ngày 2-11, và dự kiến còn 5, 6 người nữa.
TT Bush đã quyết định thay thế 2 vị trí quan trọng từ ban tham mưu của Bạch Oác là cố vấn Condoleeza Rice thay Ngoại Trưởng Powell và luật gia Alberto Gonzales thay Bộ Trưởng Ashcroft.
Ông Bush cũng thăng chức phó cố vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley thay thế bà Rice và cố vấn nội trị Margaret Spellings thay thế ông Paige ở Bộ giáo dục.

Ông Kurt Campbell, cựu cố vấn chính sach của Ngũ Giac Đài hiện làm việc tại Trung Tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế vụ, nhận xét rằng: từ nay tranh chấp nội bộ sẽ bớt, đồng thuận về chính sach đối ngoại sẽ là mạnh hơn theo hướng cứng rắn.
Tham vụ báo chí Scott McCllelan chối rằng TT Bush đang tổ chức 1 nội cac chỉ gồm những người gật đầu, trong khi sử gia Allan J. Lichtman của trường đại học American nhắc lại rằng các TT Johnson và Nixon chỉ chịu đựng được chút ít bất đồng trong nội các.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.