Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xác Minh 10 Du Kích Chiếm Trường: 6 Chechnya, 4 Ingushetia

10/09/200400:00:00(Xem: 4468)
MOSCOW - Các viên chức an ninh Nga hôm thứ năm cho biết 10 người trong nhóm du kich chiếm trường học giữ con tin đã được xac nhận lý lịch, gồm 6 người Chechnya, 4 người Ingushetia - thông tin này chỉ ra sự liên quan giữa quân ly khai và vụ giữ con tin, chấm dứt bằng bom đạn, gây thiệt mạng gần 330 người.
Sự góp mặt của cac tay súng Ingushetia cũng đe dọa làm bùng nổ cac căng thẳng từ lâu giữa sắc tộc Ingushetia và sắc tộc Ossetia, là phe đa số trong vùng North Ossetia có trường học bị chiếm.

Cùng ngày, Ngoại Trưởng Sergey Lavrov lên án cac nước Tây Phương ban cấp quy chế tị nạn cho cac nhân vật Chechnya ly khai là làm yếu cac nỗ lực chống khủng bố toàn cầu , và là theo đuổi tiêu chuẩn "nước đôi".
Nhà cầm quyền Nga đặc biệt bất bình về trường hợp London ban cấp quyền tị nạn cho ông Akhmed Zakayev, sứ giả của lãnh tụ ly khai Maskhadov, và Hoa Kỳ tiếp nhận ông Ilyas Akhmadov, Ngoại Trưởng của Chechnya trong thời gian độc lập ngắn ngủi đầu thập niên 1990.
Hôm Thứ Tư, Moscow trao giải thưởng 10 triệu MK để bắt lãnh tụ Maskhadov và sứ quân Basayev.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.